Cảnh sát Mỹ phá mạng lưới trồng cần sa, bắt 9 người gốc Việt

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát bang Georgia của Mỹ vừa bắt giữ 9 người gốc Việt trong đợt truy quét một mạng lưới trồng cần sa trong nhà quy mô lớn, với trị giá hơn 7 triệu USD.

Cảnh sát Mỹ cho hay tầng hầm của 6 ngôi nhà ở bang Georgia đã được một nhóm người gốc Việt chuyển đổi thành nhà kính để trồng cần sa /// MANS Cảnh sát Mỹ cho hay tầng hầm của 6 ngôi nhà ở bang Georgia đã được một nhóm người gốc Việt chuyển đổi thành nhà kính để trồng cần sa - MANS
Cảnh sát Mỹ cho hay tầng hầm của 6 ngôi nhà ở bang Georgia đã được một nhóm người gốc Việt chuyển đổi thành nhà kính để trồng cần sa
MANS
Đài Fox News dẫn lời trung úy Dan Scalia, người đứng đầu đơn vị chống ma túy MANS của hạt Hall thuộc Georgia, cho hay nhóm điều tra bắt đầu chiến dịch truy quét từ tháng 9, sau khi nhận được tố cáo nặc danh về một ngôi nhà trồng cần sa trong khu vực.
Sau 3 tuần điều tra, cảnh sát phát hiện dưới tầng hầm của 6 ngôi nhà có đường thông lẫn nhau ở phía đông bắc Georgia hơn 1.500 cây cần sa,và 136 kg thành phẩm, với tổng giá trị ước tính lên tới 7.168.900 USD (gần 163 tỉ đồng).
Giới chức bắt giữ 9 người gốc Việt, gồm Minh Luong (53 tuổi), Phi Ngoc Luong (25), Henry Nguyen (48), Hang Nguyen (53), Thao Phuong Nguyen (26), Trung Bui (47), Nam Van Dao (46), Thu Thai Phan (50) và Binh Van Hoang (52). Tất cả những người này bị cáo buộc sản xuất, buôn lậu và sở hữu cần sa với ý định phân phối.
Cảnh sát Mỹ phá mạng lưới trồng cần sa, bắt 9 người gốc Việt - ảnh 1
Hàng trên từ trái qua: Nam Van Dao, Phi Ngoc Luong, Minh Luong, Thi Thi Phan. Hàng dưới từ trái qua: Bin Van Hoang, Thao Phuong Nguyen, Hang Nguyen và Henry Nguyen
MANS
Ngoài ra, cảnh sát Georgia phát lệnh bắt giữ đối với 3 người gốc Việt khác, gồm Vinh To, 63 tuổi; Sen Thi Do, 46 tuổi; và Dung Nguyen, 47 tuổi.
Cũng theo ông Scalia, những tầng hầm trồng cần xa được trang bị loại đèn sưởi và hệ thống thông gió đặc biệt, nhìn từ bên ngoài không có gì đáng nghi.
Sĩ quan này cho biết thêm đơn vị MANS đang làm việc để xác định mạng lưới nói trên hoạt động được bao lâu và cần sa được phân phối tới đâu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cong sơn

Cong sơn

Xin chú mừng cảnh sát đã bắt đc nhóm tội phạm, và cũng ko quên chúc mừng các anh chị đc số trong vòng lao lý của nước mỹ. Nước mỹ muôn năm...
LeQuang

LeQuang

Không lo làm nail, mà chui vô mấy cái vụ nầy chi cho phiền. Cảnh Sát Mỹ đâu có ngu đâu mà giỡn mấy cái vụ nầy....
Nguyễn Minh Hải

Nguyễn Minh Hải

Cách xem số lượng điện sử dụng đột biến, tăng cao để phát hiện của Sieuhangdiepvien là lạc hậu vì tội phạm trồng cần sa thường đào hầm đục cáp trước khi qua đồng hồ điện. Cơ quan bài trừ ma túy Mỹ hay dùng máy phát hiện nguồn nhiệt bất thường (chụp qua tường căn hộ bị nghi ngờ).
Phước Trần

Phước Trần

Mùa đông rất dễ phát hiện điểm trồng cần sa từ trên trực thăng bay ngang.Chung quanh tuyết trắng xóa nhưng nhà trồng cần sa thì không có tuyết do nguồn nhiệt phát ra làm tuyết không bám được .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU