Cảnh sát lại nổ súng, ít nhất 5 người thiệt mạng tại Myanmar

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các cuộc biểu tình tại Myanmar tiếp tục diễn ra trong ngày 14.3 và ít nhất 5 người thiệt mạng trong bối cảnh lực lượng an ninh vẫn nổ súng.
Người biểu tình tại Yangon /// Reuters Người biểu tình tại Yangon - Reuters
Người biểu tình tại Yangon
Reuters
Theo kênh truyền thông Irrawaddy, ít nhất 3 người thiệt mạng tại thành phố Yangon ngày 14.3 khi cảnh sát Myanmar nổ súng để giải tán người biểu tình. Trang Myanmar Now đưa tin 15 người khác bị thương.
Trong khi đó, một thanh niên bị bắn chết tại thị trấn Bago gần Yangon và một người biểu tình khác thiệt mạng tại thị trấn Hpakant.

Chính biến Myanmar: Thêm 12 người biểu tình thiệt mạng

Cảnh sát lại nổ súng, ít nhất 5 người thiệt mạng tại Myanmar - ảnh 1

Người biểu tình tại Yangon cầm tấm khiên tự chế

AFP

Tâm điểm của cuộc biểu tình vẫn là tại thành phố Yangon. Theo Reuters, hàng trăm người tỏa ra nhiều khu vực trong thành phố, dựng những chướng ngại vật, dây thép gai và túi cát để ngăn chặn lực lượng an ninh. Các đoạn phim quay lại cảnh người biểu tình cầm những tấm khiên tự chế và đội mũ bảo hiểm đụng độ với lực lượng an ninh.
Tại một khu vực khác, nhiều người ngồi xuống đường giữa trời nắng để biểu tình, yêu cầu công lý.
Cảnh sát lại nổ súng, ít nhất 5 người thiệt mạng tại Myanmar - ảnh 2

Lực lượng cảnh sát ngăn chặn một tuyến đường tại Yangon

AFP

Mạng truyền hình CGTN đưa tin ít nhất 2 xưởng may tại quận Hlaingthaya bị đốt bởi những người đi xe mô tô, cầm ống tuýp sắt, rìu và bình xăng.
Ít nhất 13 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ngày 13.3. Các tổ chức quan sát ước tính ít nhất 80 người thiệt mạng và hơn 2.100 người bị bắt từ khi chính biến nổ ra tại Myanmar hồi đầu tháng 2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU