Cảnh sát Hồng Kông xác nhận bắt giữ 29 người biểu tình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người biểu tình và cảnh sát đụng độ trở lại sau thời gian biểu tình diễn ra ôn hòa ở Hồng Kông.
Một người biểu tình bị bắt giữ tại Hồng Kông vào ngày 24.8 /// AFP Một người biểu tình bị bắt giữ tại Hồng Kông vào ngày 24.8 - AFP
Một người biểu tình bị bắt giữ tại Hồng Kông vào ngày 24.8
AFP
Hãng Reuters ngày 25.8 đưa tin cảnh sát Hồng Kông thông báo đã bắt giữ 29 người sau khi đụng độ với người biểu tình vào hôm trước.
Hơn 1.000 người đã tham gia cuộc biểu tình nhằm yêu cầu hủy bỏ hoàn toàn dự luật dẫn độ gây tranh cãi cũng như đòi chính quyền giải thích thêm về kế hoạch lắp đặt các “cột đèn đường thông minh có kèm camera” trong khu vực, theo South China Morning Post.
Nhà chức trách nói thiết bị này giúp giám sát tình hình giao thông, theo dõi thời tiết và một số thông tin khác nhưng phe phản đối chỉ trích kế hoạch là "xâm phạm đến sự riêng tư".
Một số người quá khích đập phá các cột đèn thông minh, ném bom xăng, gạch đá về phía lực lượng an ninh, đồng thời dùng sào tre và nhiều đồ vật làm chướng ngại vật trên đường.
Trong khi đó, cảnh sát dùng dùi cui và bắn đạn hơi cay đáp trả. Reuters dẫn thông báo của chính quyền cáo buộc người biểu tình “đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng” cho sự an toàn của người dân tại khu vực.

[VIDEO] Biểu tình lớn tiếp diễn ở Hồng Kông

Đến sáng 25.8, sân bay quốc tế Hồng Kông vẫn hoạt động bình thường dù người biểu tình dự định sẽ tập trung tại đây và khu Tân Giới.
Cùng ngày, cảnh sát Hồng Kông ra thông cáo lên án cuộc biểu tình hôm 24.8 “xâm phạm sự bình yên nơi công cộng”.
Theo South China Morning Post, khoảng 19 chính trị gia và những người có ảnh hưởng lớn đã họp tại tư dinh của lãnh đạo Lâm Trịnh Nguyệt Nga vào sáng 24.8 và khoảng phân nửa những người này kêu gọi bà Lâm đáp ứng một số yêu cầu của người biểu tình.
Cụ thể, họ đề nghị bà Lâm đáp ứng đòi hỏi về cách hành xử của cảnh sát và hoàn toàn rút lại dự luật dẫn độ. Các nguồn tin cho hay bà Lâm nói rõ sẽ không từ chối lời đề nghị nhưng tránh đề cập đến thời điểm thực hiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU