Cảnh sát đụng độ với người biểu tình tại Hồng Kông

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát đã bắn đạn hơi cay về phía người biểu tình trong khi xảy ra nổ bom xăng tại khu Loan Tử ở Hồng Kông vào tối 11.8 giữa lúc hàng ngàn người xuống đường, bất chấp lệnh cấm tuần hành.

Cảnh sát Hồng Kông bắn đạn hơi cay ngày 11.8 /// Reuters Cảnh sát Hồng Kông bắn đạn hơi cay ngày 11.8 - Reuters
Cảnh sát Hồng Kông bắn đạn hơi cay ngày 11.8
Reuters
Theo Reuters, cảnh sát và người biểu tình đã đụng độ trong cuộc biểu tình chống chính quyền vào cuối tuần lần thứ 10 liên tiếp ở Hồng Kông. Phóng viên Reuters chứng kiến 2 quả bom xăng được ném trên đường, gây ra những đám cháy nhỏ, trong khi cảnh sát bắn đạn hơi cay, khiến hàng trăm người biểu tình và nhiều người dân ở khu Thâm Thủy Bộ bỏ chạy.
Cảnh sát đụng độ với người biểu tình tại Hồng Kông - ảnh 1

Cảnh sát bắn đạn hơi cay về hướng người biểu tình ngày 11.8

Reuters

Hôm 10.8, cảnh sát cũng đã bắn đạn hơi cay để giải tán đám đông và bắt giữ 16 người trong cuộc biểu tình chống chính quyền với các cáo buộc tụ tập trái phép và sở hữu vũ khí.

Cảnh sát, người biểu tình Hồng Kông tiếp tục đụng độ

Dù vậy, hàng ngàn người vẫn tập trung tại công viên Victoria hôm nay 11.8, kêu gọi giới chức "lắng nghe các yêu cầu của công chúng", đặc biệt là tiến hành điều tra độc lập về cách chính quyền xử lý cuộc khủng hoảng hiện nay và những vụ cảnh sát "dùng vũ lực quá mức" đối với người biểu tình.
Cảnh sát đụng độ với người biểu tình tại Hồng Kông - ảnh 2

Nhiều người biểu tình xuống đường ở Hồng Kông ngày 11.8

Reuters

Trong khi đó, hãng hàng không Cathay Pacific hôm 10.8 cho biết sẽ tuân thủ quy định mới của Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) cấm các nhân viên ủng hộ phong trào biểu tình ở Hồng Kông có mặt trên các chuyến bay đến hoặc đi ngang không phận đại lục. CAAC vừa yêu cầu Cathay Pacific giao nộp thông tin về danh tính của nhân viên trên các chuyến bay về hướng đại lục, bắt đầu từ ngày 11.8, theo tờ South China Morning Post.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU