Cảnh sát Đức giải tán hai phe biểu tình ở Chemnitz

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai cuộc biểu tình với mục tiêu trái ngược nhau nổ ra ngày 1.9 tại thành phố Chemnitz, miền đông nước Đức, buộc cảnh sát phải vào cuộc giải tán để tránh nổ ra bạo động, theo đài Deutsche Welle.

Biểu tình chống dân nhập cư nổ ra tại Chemnitz sau vụ một người từ Syria bị nghi đâm chết công dân Đức  /// Reuters Biểu tình chống dân nhập cư nổ ra tại Chemnitz sau vụ một người từ Syria bị nghi đâm chết công dân Đức - Reuters
Biểu tình chống dân nhập cư nổ ra tại Chemnitz sau vụ một người từ Syria bị nghi đâm chết công dân Đức
Reuters
Cảnh sát địa phương ước tính 8.000 người đã tham gia các cuộc biểu tình của hai phe trên đường phố Chemnitz .
Trong đó, khoảng 4.500 người xuống đường chống người nhập cư, theo lời kêu gọi của đảng cực hữu Con đường khác cho nước Đức (AfD), phối hợp với phong trào chống Hồi giáo PEGIDA.
Cảnh sát Đức giải tán hai phe biểu tình ở Chemnitz - ảnh 1
Phong trào cực hữu hôm 1.9 biểu tình rầm rộ ở Chemnitz
Reuters
Ở phía bên kia, trên dưới 3.500 người kêu gọi vận động vì quyền lợi của người nhập cư, được sự ủng hộ của nhiều nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ xã hội (SPD), cũng như đảng Die Linke và đảng Xanh.
Nhiều người đang biểu tình ủng hộ chính sách nhập cư tìm cách đi về hướng đám đông của phong trào cực hữu, buộc cảnh sát phải can thiệp.
Tuy nhiên, ngay sau đó, hàng trăm người bên phe cựu hữu phớt lờ mệnh lệnh của lực lượng an ninh, muốn xông qua hàng xe cảnh sát chắn giữa 2 phe, nhưng họ nhanh chóng bị bắt.
Cảnh sát Đức giải tán hai phe biểu tình ở Chemnitz - ảnh 2
Lực lượng cảnh sát vũ trang được điều động để khống chế biểu tình
Reuters
Khi màn đêm buông xuống, những người biểu tình ở cả hai phe đều từ chối rời khỏi khu vực, buộc cảnh sát phải sử dụng vòi rồng để giải tán đám đông, theo đài DPA.
Trước đó, ít nhất 11 người đã bị thương và được đưa vào bệnh viện điều trị.
Hơn 1.200 cảnh sát đã được triển khai nhằm đối phó các cuộc biểu tình ở Chemnitz vào cuối tuần. Suốt 7 ngày qua, phong trào cực hữu liên tục xuống đường kể từ khi một người đàn ông Đức, 35 tuổi, bị đâm chết tại thành phố này. Cảnh sát đã bắt hai di dân từ Syria và Iraq bị nghi ngờ có liên quan đến vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU