Cảnh sát Anh công bố nguyên nhân tử vong của 39 người Việt trong container

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Anh cho biết 39 người Việt thiệt mạng trong container tại Anh hồi tháng 10.2019 là do thiếu oxy và thân nhiệt tăng quá cao.
Chiếc xe container chứa 39 thi thể người Việt bên trong /// Reuters Chiếc xe container chứa 39 thi thể người Việt bên trong - Reuters
Chiếc xe container chứa 39 thi thể người Việt bên trong
Reuters
Cảnh sát Anh ngày 11.2 công bố kết quả giám định pháp y sơ bộ kết luận 39 người Việt thiệt mạng trong container ở Purfleet, hạt Essex (Anh) hồi tháng 10.2019 là do thiếu oxy và tăng thân nhiệt quá mức trong không gian kín.
“Toàn bộ việc khám nghiệm tử thi đã hoàn tất và chúng tôi đang chờ báo cáo cuối cùng cho 39 nạn nhân”, cảnh sát Essex thông báo.
Chiếc container được đưa từ Bỉ sang Anh vào ngày 23.10.2019 và tài xế Maurice Robinson (25 tuổi) là người thông báo với cảnh sát về những thi thể bên trong. Tài xế người Bắc Ireland này đã nhận tội âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp trong phiên tòa hồi tháng 11.2019 và đang chờ ra tòa để xét xử tội ngộ sát.
Trong khi đó, cảnh sát Essex cho biết có thêm 2 người đã bị bắt tại Đức và Bắc Ireland vào các ngày 29.1 và 9.2 vì tình nghi liên quan đến vụ việc.

Cảnh sát Anh công bố danh tính nạn nhân người Việt chết trong container

Người đầu tiên được nêu tên là Gheorghe Nica (43 tuổi, quốc tịch Anh), bị bắt tại sân bay Frankfurt vào ngày 29.1 theo lệnh bắt giữ của châu Âu và đã hầu tòa tại Essex hôm 8.2.
Nica sẽ tiếp tục ra tòa tại London vào ngày 16.3 và đối diện 39 tội ngộ sát và 1 tội âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp.
Người còn lại (22 tuổi) bị bắt tại Bắc Ireland ngày 9.2 vì tình nghi ngộ sát và hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp, đang bị giam tại Essex.
Dự kiến vào ngày 12.2, tài xế Eamon Harrison (23 tuổi, người Bắc Ireland) sẽ hầu tòa tại Cộng hòa Ireland để xem xét việc dẫn độ sang Anh. Harrison bị cho là người đã chở chiếc container đến cảng ở Bỉ trước khi nó được đưa sang Anh. Tài xế này đối diện 39 tội ngộ sát và các cáo buộc âm mưu buôn người, hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp.
Cũng trong thông báo ngày 11.2, cảnh sát Essex thông báo đang điều tra 2 chuyến xe tương tự đến cảng Purfleet vào các ngày 11 và 18.10.2019, đồng thời kêu gọi người dân có manh mối đến cung cấp cho cảnh sát. Cơ quan điều tra nghi rằng các chuyến xe container này được dùng để đưa lậu người vào Anh thông qua cảng Purfleet.

Vụ 39 thi thể trong container tại Anh: Tài xế xe tải nhận tội

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Nhà chức trách đã tiếp tục "truy" và mới đây đã bắt " 2 người tại Đức và Bắc Ireland vào các ngày 29.1 và 9.2", Theo tin trên "dự kiến" thì tài xế Eamon Harrison hôm nay hầu Tòa ....Một lần nữa xin Chia buồn đến các gia đình nạn nhân trong thảm họa (mọi việc rồi sẽ dần rõ ) Thanks TNOL

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU