Quân khuyển truy đuổi trùm IS sắp thăm Nhà Trắng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chó nghiệp vụ từng truy đuổi Thủ lĩnh tối cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi xuống đường hầm cụt ở Syria trong chiến dịch rạng sáng 27.10 sẽ sớm trở thành khách mời tại Nhà Trắng.
Conan là chú chó nghiệp vụ đã tham gia chiến dịch đột kích của biệt kích Mỹ, dẫn đến cái chết của thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi /// Reuters Conan là chú chó nghiệp vụ đã tham gia chiến dịch đột kích của biệt kích Mỹ, dẫn đến cái chết của thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi - Reuters
Conan là chú chó nghiệp vụ đã tham gia chiến dịch đột kích của biệt kích Mỹ, dẫn đến cái chết của thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi
Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ công khai trên Twitter tên của chó nghiệp vụ tham gia chiến dịch tiêu diệt trùm IS al-Baghdadi: Conan.
Chủ nhân Nhà Trắng cũng chia sẻ chó Conan, thuộc nòi chó chăn cừu Malinois của Bỉ, sẽ rời chiến trường Trung Đông vào tuần tới để đến thăm dinh tổng thống.
Trước đó, vào ngày 30.10, Tổng thống Trump chia sẻ một bức ảnh được chỉnh sửa và đăng trên trang Daily Wire, cho thấy ông đang trao huân chương danh dự cho chú chó trong vụ tiêu diệt al-Baghdadi.
Quân khuyển truy đuổi trùm IS sắp thăm Nhà Trắng - ảnh 1

Bức ảnh chỉnh sửa được Tổng thống Trump đăng lại trên Twitter

Chụp từ Twitter

“Cám ơn Daily Wire. Thật là sự sáng tạo dễ thương, nhưng phiên bản “thực” của Conan sẽ rời Trung Đông đến Nhà Trắng vào một ngày đó trong tuần sau!”, ông Trump thông báo trên Twitter.
Trước đó, Lầu Năm Góc từ chối công bố tên của quân khuyển K-9 này để bảo vệ an toàn cho nó.
“Chúng tôi không tiết lộ tên của chú chó vào thời điểm này. Nó vẫn còn ở chiến trường”, Đài CNN dẫn lời Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Mark Milley trong cuộc họp báo hồi đầu tuần (28.10).

[VIDEO] Lầu Năm Góc nói tình hình Syria vẫn phức tạp dù trùm IS đã chết

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU