Cảnh báo thế giới đang bên bờ vực thẳm

15 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo AFP hôm qua, LHQ cảnh báo thế giới sắp hết thời gian để giải quyết cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu, nhấn mạnh 2021 phải là năm hành động để bảo vệ con người khỏi những “hậu quả thảm khốc”.
Khối băng lớn tách ra từ sông băng ở miền nam Argentina /// Reuters Khối băng lớn tách ra từ sông băng ở miền nam Argentina - Reuters
Khối băng lớn tách ra từ sông băng ở miền nam Argentina
Reuters
“Chúng ta đang ở bên bờ vực thẳm”, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres cảnh báo khi công bố báo cáo biến đổi khí hậu năm 2020 từ Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO).
Báo cáo mô tả năm 2020 là một trong những năm nóng nhất và khí nhà kính vẫn tăng. Báo cáo được đưa ra trước thềm hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu do Tổng thống Mỹ Joe Biden chủ trì theo hình thức trực tuyến từ ngày 22 - 23.4, với sự tham gia của 40 nhà lãnh đạo.

Biến đổi khí hậu đe dọa sinh kế của các "hải nữ" Hàn Quốc

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm qua cho rằng nước này đang tụt lại sau Trung Quốc ở vị trí đi đầu thế giới về chống biến đổi khí hậu và Washington cần phải đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng và công nghệ nếu muốn bảo vệ lợi ích, theo The Hill.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lierm

Lierm

Đồng bằng Sông Cửu Long đang bị mặn xâm lấn hàng năm là lời cảnh báo rõ ràng nhất.
Quang Triệu Nguyễn

Quang Triệu Nguyễn

Con người sinh ra càng nhiều, nhu cầu đảm bảo chỗ ăn ở và sinh hoạt càng cao, vậy còn cách nào khác là phải khai thác tài nguyên đất, và xây dựng các nhà máy . Quy luật sinh tồn, đến một lúc nào đó sẽ có quy luật diệt vong thôi
HIỀN TRƯƠNG

HIỀN TRƯƠNG

Chỉ có cách trồng cây xanh cho nhiều vào mới mong giảm nhiệt.
Luân Trần văn

Luân Trần văn

Cũng phải chung tay với thế giới thôi nhưng cơ bản là các các nước lớn nó thải khí ra bao nhiêu năm rồi giờ nước nước lạc hậu phải cùng chịu
Minh Huynh

Minh Huynh

Bạn nói quá chuẩn! Người ta thải ra lượng cực lớn khí thải hàng năm bây giờ họ không chịu hậu quả trước mắt, các nước nghèo phải gánh thay cho họ.Nhưng cái quan trọng là mấy nước đó gây nguyên nhân biến đổi khí hậu mà con cháu của chúng ta phải gánh lấy hậu quả mới chết chứ! Thật xót xa và lo lắng cho thế hệ tương lai của chúng ta!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU