Căng thẳng tại biên giới Myanmar - Thái Lan

2 Thanh Niên
Hàng ngàn người thiểu số Karen trong tình trạng phải vượt biên giới qua Thái Lan nếu các cuộc giao tranh tiếp tục bùng nổ giữa quân đội Myanmar và nhóm vũ trang Liên đoàn dân tộc Karen
Các thành viên của KNU /// Reuters Các thành viên của KNU - Reuters
Các thành viên của KNU
Reuters
Liên minh Châu Âu (EU) sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ cho tất cả các bên để giúp khôi phục sự ổn định cho Myanmar, theo Reuters hôm qua dẫn tuyên bố từ văn phòng Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của EU.
Cùng ngày, Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) cảnh báo tác động kép từ dịch Covid-19 và cuộc khủng hoảng chính trị tại Myanmar có thể đẩy gần 50% dân số Myanmar (đến 25 triệu người) rơi vào cảnh nghèo đói trong năm 2022.

Chiến sự bùng nổ vùng biên giới Myanmar, hàng ngàn người dân sẵn sàng trốn qua Thái Lan

Hiện hàng ngàn người thiểu số Karen trong tình trạng phải vượt biên giới qua Thái Lan nếu các cuộc giao tranh tiếp tục bùng nổ giữa quân đội Myanmar và nhóm vũ trang Liên đoàn dân tộc Karen (KNU).
Kể từ khi chính biến nổ ra tại Myanmar, những cuộc đụng độ nảy lửa giữa quân chính phủ và KNU đã xảy ra dọc theo biên giới với Thái Lan, đánh dấu cuộc giao tranh dữ dội nhất tại khu vực trong 25 năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngon Quá Oppa

Ngon Quá Oppa

Ai có lợi nhất trong tình huống này các bạn tự hiểu. Kẻ phá hoại , kẻ lũng đoạn kinh tế thế giới, mưu đồ bá chủ bao năm vẫn không từ bỏ
Tuấn Đào

Tuấn Đào

Đụng độ vũ trang tại Myanmar sẽ phá vỡ nỗ lực của ASEAN.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU