Căn cứ không quân Nga ở Syria diệt hơn 90 UAV, tên lửa tấn công

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay từ đầu năm đến nay quân đội vô hiệu hóa 58 máy bay không người lái (UAV) và 27 tên lửa bắn vào căn cứ không quân Khmeimim ở tỉnh Latakia thuộc phía tây Syria.

Một hệ thống phòng không Pantsir ở căn cứ Khmeimim /// Chụp màn hình RT Một hệ thống phòng không Pantsir ở căn cứ Khmeimim - Chụp màn hình RT
Một hệ thống phòng không Pantsir ở căn cứ Khmeimim
Chụp màn hình RT
Phát biểu với giới phóng viên trong chuyến thăm Syria ngày 27.9 (giờ địa phương), ông Konashenkov cho rằng các tay súng liên tục cải tiến UAV, với tầm hoạt động lên tới 250 km và tầm bay cao lên tới 4 km, theo AP. Những UAV này còn thô sơ nhưng hoạt động tốt và khó phát hiện.
Cũng theo ông Konashenkov, căn cứ Khmeimim được nhiều hệ thống phòng không bảo vệ. Ông khẳng định hệ thống phòng không tầm ngắn-trung Pantsyr S-1 và Tor M-2 tại căn cứ đã chứng minh hiệu quả trong việc chống lại UAV. Ông còn tiết lộ căn cứ này cũng được trang bị hệ thống phòng không tầm xa tiên tiến S-400.
Phát ngôn viên Konashenkov cho biết thêm phần lớn các vụ tấn công bằng UAV xuất phát từ hai khu Khan Sheikhoun và Latamna thuộc tỉnh Idlib thuộc phía tây bắc Syria. Quân đội Syria đã chiếm lại những khu này hồi tháng trước sau nhiều tuần tiến hành cuộc phản công được Nga hậu thuẫn.

[VIDEO] Chiến lợi phẩm từ Syria đi khắp nước Nga trên bảo tàng di động

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đưa vào sử dụng một số nhà chứa máy bay mới tại Khmeimim để đối phó các cuộc tấn công bằng UAV của lực lượng nổi dậy, theo RT. Quân đội Nga còn cho xây dựng lại một đường băng thứ 2 và thiết lập một hệ thống cung cấp nhiên liệu tập trung tại căn cứ nhằm giúp giảm đáng kể thời gian chuẩn bị cho chiến đấu cơ cất cánh.
Hiện nay, Nga có khoảng 30 máy bay tại Khmeimim, trong đó có chiến đấu cơ Su-35S, Su-34 và Su-24. Không quân Nga đến Khmeimim vào tháng 9.2015 sau khi Damascus kêu gọi Moscow hỗ trợ chống khủng bố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU