Cận cảnh động cơ máy bay bị phá hủy giữa không trung

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một đoạn clip do hành khách trên chuyến bay của Hãng Delta Air Lines ghi lại bằng điện thoại di động cho thấy một bộ phận của phi cơ rơi vào động cơ khi đang ở trên không.

Ảnh chụp từ clip trên mạng xã hội cho thấy một bộ phận gãy rơi vào động cơ máy bay /// Twitter Ảnh chụp từ clip trên mạng xã hội cho thấy một bộ phận gãy rơi vào động cơ máy bay - Twitter
Ảnh chụp từ clip trên mạng xã hội cho thấy một bộ phận gãy rơi vào động cơ máy bay
Twitter
Chuyến bay số hiệu 1425 của Hãng Delta Air Lines rời phi trường quốc tế Hartsfield-Jackson ở thành phố Atlanta đến Baltimore vào khoảng 12 giờ 48 ngày 8.7.
Khi chiếc MD-88 (đã sử dụng 32 năm) cất cánh khoảng 1 giờ, các hành khách đột nhiên nghe tiếng nổ lớn trước khi khói tràn vào cabin.
“Máy bay di chuyển chậm lại một chút và nhiệt độ trong cabin bắt đầu lên cao”, Đài WMAR-TV dẫn lời hành khách Avery Porch. Ai nấy đều tỏ ra kinh hoàng và sợ hãi.

Clip cho thấy một bộ phận đang xoay tít và phá hoại động cơ

Twitter
Trong đoạn clip đăng trên Twitter, có thể thấy rõ một bộ phận xoay tít trong động cơ máy bay, trong khi quầng sáng màu cam vẫn tỏa ra ở chính giữa động cơ.
Cơ trưởng quyết định hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Raleigh-Durham thuộc bang North Carolina vào khoảng 14 giờ 27, theo Đài ABC News hôm 9.7.
May mắn là toàn bộ 148 hành khách đều an toàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Vu

Phong Vu

Bộ phận đó là cái chụp mũ ở đầu trục của động cơ (spinner dome) bị rớt ra. Có thể vì rung động lâu ngày mà không được kiểm tra vặn chặt các vít vòng quanh, hoặc vì nhiệt quá nóng (do mất áp lực nhớt làm nguội, hoặc vỡ vòng seal, hay mẻ cánh quạt ép quá tải vỡ ổ trục) cháy bearing làm gãy các vít gắn spinner vào front shaft. Tôi đoán là lý do thứ hai vì vòng tròn màu cam nhin giống vòng nóng đỏ lửa của ổ trục đã vỡ bearing khi đang quay. Đây là động cơ Pratt & Whitney JT8D từ thời 1960's, có 2 trục đồng tâm, đỏ lửa trong hình là ổ trượt của trục trước, thiết kế và vật liệu cổ điển quay tương đối rất chậm không quá 9000 rpm.
Tran duoc

Tran duoc

Bạn chắc am hiểu về động cơ máy bay..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU