Campuchia xử sĩ quan lái xe Roll Royce chở 3 người Trung Quốc vi phạm quy định phong tỏa

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một sĩ quan quân đội Campuchia cùng 3 người Trung Quốc đã bị xử phạt 2,5 triệu riel (hơn 14 triệu đồng)/người sau khi họ bị phát hiện vi phạm các quy định phong tỏa ở thủ đô Phnom Penh.
Hình ảnh được là những người trong số 13 người Trung Quốc trên một xe hạng sang bị cảnh sát chặn ở chân cầu Chroy Changvar, Phnom Penh vào tối 27.4 /// Chụp màn hình Khmer Times Hình ảnh được là những người trong số 13 người Trung Quốc trên một xe hạng sang bị cảnh sát chặn ở chân cầu Chroy Changvar, Phnom Penh vào tối 27.4 - Chụp màn hình Khmer Times
Hình ảnh được là những người trong số 13 người Trung Quốc trên một xe hạng sang bị cảnh sát chặn ở chân cầu Chroy Changvar, Phnom Penh vào tối 27.4
Chụp màn hình Khmer Times
Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 27.4, cảnh sát chặn một chiếc xe Roll Royce ở chân cầu Chroy Changvar thuộc địa phận huyện Daun Penh của thủ đô Phnom Penh, Campuchia để kiểm tra về giấy tờ cho phép đi lại trong bối cảnh Phnom Penh bị phong tỏa, theo Khmer Times. Tuy nhiên, cả người cầm lái lẫn 3 người còn lại trên xe đều không cung cấp được giấy tờ tùy thân.
Chính vì thế, cả 4 người đã bị tạm giữ để làm rõ. Sau đó, lực lượng cảnh sát phát hiện người cầm lái là một sĩ quan quân đội tên Moeung Samon, 3 người còn lại đều mang quốc tịch Trung Quốc. Nhóm này bị giữ lại khi đang trên đường di chuyển từ một bar ở quận Chamkarmon và đến khách sạn Sokha ở quận Chroy Changvar.
Campuchia xử sĩ quan lái xe Roll Royce chở 3 người Trung Quốc vi phạm quy định phong tỏa - ảnh 1

Chiếc Rolls Royce bị tạm giữ ngày 27.4

Khmer Times

Phát ngôn viên Cảnh sát Phnom Penh San Sokseiha hôm nay 28.4 cho hay sau khi hoàn thành cuộc thẩm vấn, giới chức quyết định xử phạt 2,5 triệu riel/người đối với sĩ quan Moeung Samon cùng 3 người Trung Quốc, theo Khmer Times. Ngoài ra, giới chức còn yêu cầu họ làm cam kết không tái phạm.
Ngoài ra, vào tối 27.4, cảnh sát đã chặn một chiếc xe hạng sang do tài xế Campuchia điều khiển và chở 13 người Trung Quốc tại chân cầu Chroy Changvar nói trên để kiểm tra về giấy tờ cho phép đi lại. Sau khi kiểm tra và phát hiện không có người nào trong số đó có giấy giấy tờ cho phép đi lại, cảnh sát đã tạm giữ họ để thẩm vấn.

Campuchia kỷ luật tướng tá giúp người Trung Quốc vi phạm lệnh phong tỏa chống Covid-19

Vụ bắt giữ 13 người Trung Quốc lần này khiến dư luận nhớ lại vụ 4 phụ nữ Trung Quốc trốn cách ly khỏi khách sạn Sokha hồi giữa tháng 2.2021, bị tình nghi dẫn tới đợt bùng phát dữ dội ở Phnom Penh vào ngày 20-23.2, còn được gọi là sự kiện cộng đồng 20.2.
Trước sự kiện cộng đồng 20.2, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Campuchia chưa tới 500 ca và không có ca tử vong nào. Tính đến nay đã có hơn 10.500 ca nhiễm Covid-19 liên quan sự kiện cộng đồng 20.2, với hơn 80 ca tử vong, theo Khmer Times.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Minh

Nguyễn Minh

Cho sĩ quan về vườn nuôi heo
th***@gmail.com

th***@gmail.com

Trung Quốc đến đâu gây mất trật tự đến đó.
Hữu Triều

Hữu Triều

Ôi mấy ông láng giềng
Nguyễn Ngọc Hương

Nguyễn Ngọc Hương

Mình cũng nên rút kinh nghiệm từ nước bạn...để giữ bình yên cho cộng đồng..., Các vùng biên giới nên nghiêm khắc hơn với việc người vượt biên trên mọi phương tiện...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU