Campuchia trục xuất ba du khách Pháp chụp ảnh khỏa thân ở đền Angkor

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ba nam du khách Pháp sẽ bị trục xuất khỏi Campuchia sau khi họ lãnh 6 tháng tù treo vì chụp ảnh khỏa thân bên trong khu đền Angkor, một công tố viên Campuchia cho biết.

(TNO) Ba nam du khách Pháp sẽ bị trục xuất khỏi Campuchia sau khi họ lãnh 6 tháng tù treo vì chụp ảnh khỏa thân bên trong khu đền Angkor, một công tố viên Campuchia cho biết.

Campuchia trục xuất ba du khách Pháp chụp ảnh khỏa thân ở đền Angkor - ảnh 1Khu đền Angkor, Campuchia - Ảnh: Reuters
Ba du khách bị bắt vào ngày 29.1 sau khi họ bị phát hiện chụp ảnh khỏa thân trong ngôi đền Banteay Kdei ở khu đền Angkor, tỉnh Siem Reap, tây bắc Campuchia, theo AFP.
Ba người đàn ông này, trong độ tuổi 20, lãnh án 6 tháng tù treo vì tội khỏa thân nơi công cộng và sản xuất hình ảnh khiêu dâm, và sẽ bị cấm đến Campuchia trong vòng 4 năm.
“Họ thừa nhận đã mắc sai phạm và kêu gọi người dân Campuchia tha thứ cho hành động của họ”, công tố viên Koeut Sovannareth cho AFP biết vào ngày 31.1.
Các quan chức Campuchia đã giận dữ cho biết chụp ảnh khỏa thân tại nơi linh thiêng như thế này là hành động ghê tởm, theo AFP.
“Ba người này sẽ sớm bị trục xuất khỏi Campuchia” và phải đóng tiền phạt tổng cộng 750 USD, theo công tố viên Sovannareth.
“Họ nói rằng mục tiêu của họ là chụp ảnh khỏa thân để làm quà lưu niệm, nhưng chúng tôi tin rằng mục đích của họ là phát hành các bức ảnh này chẳng hạn như những cuốn lịch có ảnh khiêu dâm”, công tố viên Sovannareth cho biết.
Ba du khách Pháp bị bắt chỉ vài ngày sau khi hàng loạt tấm ảnh phụ nữ châu Á khỏa thân tại khu đền Angkor được phát tán trên mạng.
Khu đền Angkor là điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất ở Campuchia, theo AFP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU