Campuchia tiêm vắc xin cho 3 triệu dân Phnom Penh và Kandal

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã ra lệnh tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân tại thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal.
Người dân xếp hàng chờ tiêm chủng tại Phnom Penh /// Reuters Người dân xếp hàng chờ tiêm chủng tại Phnom Penh - Reuters
Người dân xếp hàng chờ tiêm chủng tại Phnom Penh
Reuters
Trong tuyên bố vào tối 27.4, Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói khoảng 3 triệu người tại Phnom Penh và tỉnh Kandal sẽ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19, theo tờ Khmer Times.
Những người từ 18 tuổi trở lên sẽ được tiêm chủng và đợt tiêm này bắt đầu từ “vùng đỏ” ở Phnom Penh. Chiến dịch tiêm chủng này đòi hỏi phải có 6 triệu liều vắc xin.
Tuy nhiên, theo Thủ tướng Hun Sen, Campuchia hiện còn khoảng 1 triệu liều vắc xin, đủ để tiêm cho 500.000 người. Thêm 400.000 liều của hãng Sinopharm (Trung Quốc) sẽ được đưa đến trong tối 28.4.
Thủ tướng Hun Sen chỉ thị triển khai quân y đến hỗ trợ tiêm chủng cho người dân trong “vùng đỏ”, nơi tình hình dịch Covid-19 diễn biến nghiêm trọng nhất. Nhà lãnh đạo nhấn mạnh việc tiêm chủng có thể sẽ bắt đầu trước ngày 5.5.
Tính đến ngày 27.4, Campuchia có hơn 11.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó 82 ca tử vong. Tính đến ngày 26.4, có 1,29 triệu người Campuchia được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin và hơn 777.000 người đã tiêm đủ liều, theo dự án Our World in Data của Đại học Oxford (Anh).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU