Campuchia tạm giữ sĩ quan quân đội lái xe Rolls Royce chở 3 người Trung Quốc nghi trốn cách ly

53 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Campuchia vừa chặn 1 chiếc Roll Royce do một sĩ quan quân đội nước này cầm lái, chở theo 3 người Trung Quốc nhưng không có giấy tờ tùy thân, và bị tình nghi vi phạm lệnh phong tỏa.

Chiếc Rolls Royce bị tạm giữ ngày 27.4 /// Khmer Times Chiếc Rolls Royce bị tạm giữ ngày 27.4 - Khmer Times
Chiếc Rolls Royce bị tạm giữ ngày 27.4
Khmer Times

Cụ thể, theo tờ Khmer Times, vụ việc xảy ra vào chiều hôm qua (27.4) tại chân cầu Chroy Changvar thuộc địa phận huyện Daun Penh của thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Khi đó, cảnh sát dừng chiếc xe lại để kiểm tra về giấy tờ cho phép đi lại trong bối cảnh Phnom Penh bị phong tỏa. Tuy nhiên, cả người cầm lái lẫn 3 người còn lại trên xe đều không cung cấp được giấy tờ tùy thân.

Campuchia kỷ luật tướng tá giúp người Trung Quốc vi phạm lệnh phong tỏa chống Covid-19

Chính vì thế, cả 4 người đã bị tạm giữ để làm rõ. Sau đó, lực lượng cảnh sát phát hiện người cầm lái là một sĩ quan quân đội tên Moeung Samon, 3 người còn lại đều mang quốc tịch Trung Quốc. Nhóm này bị giữ lại khi đang trên đường di chuyển từ một bar ở quận Chamkarmon và đến khách sạn Sokha ở quận Chroy Changvar.

Vụ việc gây nhiều chú ý bởi khách sạn Sokha chính là nơi xảy ra sự cố cộng đồng dẫn đến đợt bùng phát lây nhiễm Covid-19 nghiêm trọng hiện nay ở Campuchia.

Cụ thể, ngày 20.2, 4 người Trung Quốc đã hối lộ cho nhân viên an ninh phụ trách kiểm soát quy trình cách ly ở Sokha rồi trốn khỏi khu vực cách ly. Sau đó, ít nhất 2 người trong số này đã đến hộp đêm và tham gia các buổi tiệc tùng. Sau khi bị bắt giữ trở lại, 2 trong số 4 người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Trước khi xảy ra sự cố ngày 20.2, Campuchia chỉ có khoảng 500 người nhiễm Covid-19 trong suốt 1 năm. Sau sự cố này, Covid-19 lây lan trên diện rộng, thường xuyên có thêm hàng trăm người nhiễm Covid-19 ở Campuchia mỗi ngày. Đến nay đã có hơn 10.000 ca nhiễm cùng khoảng 80 người chết vì Covid-19.

Campuchia đã phải phong tỏa thủ đô Phnom Penh và thành phố Takhmao, đồng thời đưa ra nhiều biện pháp siết chặt đi lại giữa các địa phương để kiểm soát bệnh dịch.

Campuchia tạm giữ sĩ quan quân đội lái xe Rolls Royce chở 3 người Trung Quốc nghi trốn cách ly - ảnh 1

Campuchia đang siết chặt kiểm soát để phòng ngừa Covid-19

Khmer Times

Trong bối cảnh đó, nhiều quan chức quân đội đã vi phạm các lệnh kiểm soát. Điển hình, theo tờ Khmer Times, thiếu tướng Ong Chanthuok, Phó chánh văn phòng cảnh sát quốc gia Campuchia cùng 2 người khác đã bị bắt tại nhà riêng ở quận Meanchey, thủ đô Phnom Penh vào tối 16.4, vì tổ chức tiệc tùng giữa lúc giới nghiêm.

Tiếp đến là vụ việc trung tướng Sum Pov, Phó chủ tịch Cơ quan nghiên cứu chiến lược quân sự, bị phát hiện đã tổ chức đưa 28 người quốc tịch Trung Quốc từ thủ đô Phnom Penh (nơi đang chịu phong tỏa) đến tỉnh Svay Rieng. Ngày 22.4, ông Sum Pov bị bắt giữ cùng 5 người khác vì liên quan vụ việc này. Sau đó, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đã ban hành sắc lệnh tước quân hàm và khai trừ trung tướng Sum Pov ra khỏi quân đội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trương Nhật Ký

Trương Nhật Ký

Nghe tới TQ là thấy ngán rồi!
111568

111568

Trung Quốc rất nham hiểm..
Nguyễn Hữu Sơn

Nguyễn Hữu Sơn

Tại lòng tham. Ở VN ta cũng vậy. Đừng đổ lỗi cho TQ.
pt vinh

pt vinh

Dịch bệnh vượt biên qua đây làm gì vậy?
Nam Trần

Nam Trần

Lại quân đội Campuchia và người TQ!
Nguyễn Khanh

Nguyễn Khanh

Người Trung Quốc trốn cách ly đã làm Campuchia lây lan đại dịch COVID. Bọn vô ý thức còn tiếp tay thì hậu quả là Campuchia lãnh đủ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU