Campuchia kéo dài lệnh phong tỏa Phnom Penh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính phủ Campuchia ngày 26.4 công bố quyết định kéo dài thời gian phong tỏa thủ đô Phnom Penh và thành phố Takhmao cho đến ngày 5.5, trong lúc dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại quốc gia Đông Nam Á.
Phnom Penh tiếp tục bị phong tỏa /// AFP Phnom Penh tiếp tục bị phong tỏa - AFP
Phnom Penh tiếp tục bị phong tỏa
AFP
Theo báo Khmer Times dẫn nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Hun Sen, chính phủ Campuchia phân chia thủ đô thành 3 vùng cụ thể, lần lượt là “vùng đỏ”, “vùng cam” và “vùng vàng”.
Trong đó, “vùng đỏ” chỉ nơi có nguy cơ lây lan Covid-19 cao nhất và buộc phải siết chặt các biện pháp phòng dịch ở mức tối đa. "Vùng cam" là nơi nguy cơ dừng ở mức vừa phải, còn "vùng vàng" có nguy cơ thấp nhất.
Phnom Penh và Takhmao đã bắt đầu bị phong tỏa từ ngày 15.4 sau khi các ca lây lan trong cộng đồng tăng mạnh và dự kiến kéo dài đến ngày 28.4.
Tuy nhiên, sau thời gian quan sát, giới hữu trách cho rằng cần phải tiếp tục kéo dài thời gian phong tỏa 2 thành phố trên.

Nhiều nước châu Á lao đao chống đỡ đợt bùng phát dịch Covid-19 nghiêm trọng nhất

Bộ Y tế Campuchia ngày 26.4 ghi nhận thêm 580 ca Covid-19 mới trong vòng 24 giờ, nâng tổng số ca tại quốc gia Đông Nam Á vượt ngưỡng 10.000 ca. Trong số 336 ca mới ở Phnom Penh, 4 bệnh nhân là người Việt Nam.
Số ca tử vong trong vòng 24 giờ cũng tăng thêm 5 người, nâng tổng số nạn nhân tử vong vì Covid-19 tại Campuchia kể từ đầu dịch đến nay lên thành 79 người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU