Campuchia hứng 'kỷ lục đen' gần 1.000 ca Covid-19

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Campuchia ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 kỷ lục nhưng chính quyền nhấn mạnh vẫn không kéo dài lệnh phong tỏa tại thủ đô Phnom Penh và thành phố Takhmao kế bên.
Binh sĩ hướng dẫn người dân Phnom Penh đi tiêm vắc xin /// AFP Binh sĩ hướng dẫn người dân Phnom Penh đi tiêm vắc xin - AFP
Binh sĩ hướng dẫn người dân Phnom Penh đi tiêm vắc xin
AFP
Bộ Y tế Campuchia ngày 4.5 thông báo ghi nhận thêm 938 ca nhiễm Covid-19 trong 24 giờ, con số cao nhất từ khi đại dịch bùng phát tại nước này.
Tính đến nay, Campuchia có tổng cộng 16.299 ca nhiễm trong đó 107 ca tử vong. Theo tờ Khmer Times, toàn bộ ca nhiễm mới đều liên quan đến sự kiện cộng đồng hôm 20.2, khi 4 người Trung Quốc trốn cách ly tại khách sạn ở Phnom Penh, sau đó đi hộp đêm và tham gia tiệc tùng làm lây lan Covid-19.
Trong số 938 ca nhiễm mới, thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal kế bên vẫn chiếm tỷ lệ nhiều nhất, lần lượt là 608 và 175 ca. Dù vậy, chính quyền Campuchia vẫn quyết định không gia hạn phong tỏa tại Phnom Penh và thành phố Takhmao ở Kandal sau ngày 5.5.

Thủ tướng Hun Sen: Campuchia dỡ phong tỏa Phnom Penh vào ngày 5.5

Việc di chuyển từ hai nơi này đến những tỉnh thành khác của Campuchia sẽ được khôi phục. Tuy nhiên, hệ thống phân vùng nguy cơ tại Phnom Penh và Takhmao vẫn giữ nguyên.
Các “vùng đỏ”, nơi có tình hình dịch nghiêm trọng, vẫn giữ nguyên các biện pháp giới hạn nghiêm ngặt. Quy định ở vùng cam và vùng vàng sẽ được điều chỉnh đôi chút.
Theo Khmer Times, cảnh sát thành phố Sihanoukville ngày 3.5 bắt giữ một người Campuchia và một người Trung Quốc giả dạng cảnh sát để trốn khỏi vùng đỏ ở Phnom Penh. Cả hai đang bị tạm giữ tại đồn cảnh sát Sihanoukville và sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
kh***@yahoo.com

kh***@yahoo.com

Tăng gần 1000 ca nhiễm trong một ngày, mà vẫn quyết định không gia hạn phong tỏa. Chịu thua Campuchia !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU