Campuchia hoãn xét xử hai cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ

1
(TNO) Tòa án Campuchia với sự bảo trợ của Liên Hiệp Quốc đã ra quyết định hoãn phiên xét xử tội diệt chủng của hai cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ đén tháng 1.2015, sau khi luật sư bào chữa tiếp tục tẩy chay tố tụng, theo AFP ngày 24.11.

Campuchia hoãn xét xử hai cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ - ảnh 1
Hai cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ Khieu Samphan và Nuon Chea - Ảnh: Reuters 

Quyết định của tòa án được đưa ra sau khi luật sư bào chữa của một trong hai bị cáo này tiếp tục tẩy chay vụ kiện. Các luật sư này đã yêu cầu truất quyền các thẩm phán tòa án và có thêm thời gian nộp những tài liệu đầy đủ để kháng án.

Trước đó, ngày 18.10, các luật sư bào chữa của 2 cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ cho biết họ sẽ tẩy chay phiên tòa xét xử tội diệt chủng cho tới khi họ được đệ đơn kháng cáo.

Nuon Chea, 88 tuổi với biệt hiệu “Anh Hai” và Khieu Samphan 83 tuổi, cựu nguyên thủ của chế độ Khmer Đỏ hồi tháng 8 đã bị kết án tù chung thân vì tội ác chống lại loài người.

Trong giai đoạn Khmer Đỏ cầm quyền từ năm 1975 đến năm 1979, đã có khoảng hàng triệu người thiệt mạng. Nuon Chea và Khieu Samphan bị cáo buộc tội danh diệt chủng có liên quan đến những vụ giết người tập thể khiến khoảng từ 100.000 đến 500.000 tín đồ Hồi giáo người Chăm và 20.000 người Việt Nam thiệt mạng, theo AFP

Ngọc Mai

>> Án chung thân cho lãnh đạo Khmer đỏ
>> Campuchia tuyên án chung thân 2 cựu lãnh đạo Khmer Đỏ
>> Campuchia mở lại phiên xét xử cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khoa

Khoa

Những người này đều đã già, xét xử thành công thì nhân dân Campuchia cũng chỉ mừng trên tinhh thần chứ họ thì cũng sống đủ đời rồi còn gì? Có chăng tòa án lương tâm sẽ xét xử họ nghiêm khắc hơn?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU