Campuchia đóng biên giới với Thái Lan để bắt ông Sam Rainsy?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tất cả lối đi tại biên giới Campuchia-Thái Lan đã bị đóng tạm thời và cảnh sát Thái treo ảnh của ông Sam Rainsy cùng 8 người ủng hộ ông khắp khu vực biên giới, giữa lúc có tin Sam Rainsy sắp về nước.
Cảnh sát biên giới Thái Lan treo ảnh của ông Sam Rainsy và 8 người ủng hộ ông tại biên giới giáp với Campuchia /// Chụp màn hình Fresh News Cảnh sát biên giới Thái Lan treo ảnh của ông Sam Rainsy và 8 người ủng hộ ông tại biên giới giáp với Campuchia - Chụp màn hình Fresh News
Cảnh sát biên giới Thái Lan treo ảnh của ông Sam Rainsy và 8 người ủng hộ ông tại biên giới giáp với Campuchia
Chụp màn hình Fresh News
Động thái trên do một quan chức cấp cao phụ trách biên giới của Campuchia tiết lộ với trang tin Fresh News hôm nay 5.11. Ông này cho biết thêm tất cả lối đi bị chặn cho đến khi có lệnh mới của cấp trên và nói rõ: “Người dân chỉ có thể đi qua biên giới thông qua các cổng biên giới quốc tế và khu vực".
Ngoài ra, cảnh sát Thái Lan cũng đã treo ảnh của Sam Rainsy, cựu lãnh đạo đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP), và 8 người ủng hộ ông. Hồi tháng trước, chính phủ Campuchia đã gửi lệnh truy nã 9 người này tới 10 nước thành viên ASEAN, theo Fresh News.
Campuchia đóng biên giới với Thái Lan để bắt ông Sam Rainsy? - ảnh 1

Cựu lãnh đạo đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) Sam Rainsy

Reuters

Theo tờ The Phnom Penh Post hôm 4.11,  CNRP, đã bị Tòa án Tối cao Campuchia ra lệnh giải thể hồi năm 2017, tuyên bố Sam Rainsy và những lãnh đạo cấp cao khác vẫn có ý định trở về nước vào ngày 9.11. Trước đó, ông Sam Rainsy kêu gọi người dân vận động và tham gia chiến dịch của ông, bị chính phủ xem là âm mưu lật đổ.
Cũng theo The Phnom Penh Post, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Campuchia Khieu Sopheak tiết lộ binh sĩ nước này mới đây được triển khai tới biên giới giáp với Thái Lan nhằm chuẩn bị bắt ông Sam Rainsy.
Trước đó vào ngày 15.10, tờ Khmer Times đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh đã chỉ đạo Lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia ngăn chặn kế hoạch lật đổ chính phủ của ông Sam Rainsy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU