Campuchia đề xuất công nhận 3 thành phố di sản

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chính phủ Campuchia vừa đề xuất UNESCO công nhận 3 thành phố Battambang, Kratie và Kampot là thành phố di sản nhằm bảo tồn các kiến trúc Khmer và Pháp có từ thời thuộc địa. 
Campuchia đang muốn thu hút nhiều du khách với các di sản UNESCO  /// Ảnh: AFP Campuchia đang muốn thu hút nhiều du khách với các di sản UNESCO - Ảnh: AFP
Campuchia đang muốn thu hút nhiều du khách với các di sản UNESCO
Ảnh: AFP
Tờ Khmer Times dẫn lời Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon cho hay đề xuất này dự kiến được thảo luận tại Hội nghị Bộ trưởng Du lịch trong khuôn khổ Đối thoại hợp tác châu Á tổ chức vào tháng 6 tại tỉnh Siem Reap. Theo ông, các thành phố này có rất nhiều công trình kiến trúc lịch sử và chỉ riêng Battambang đã có 800 tòa nhà kiểu Pháp.
Campuchia đang hy vọng thu hút nhiều du khách và nhà đầu tư tại các thành phố này, ngoài di tích Angkor Wat và các bãi biển. Ông Ho Vandy, Tổng thư ký Liên minh Du lịch quốc gia Campuchia, cho rằng việc công nhận sẽ giúp bảo tồn di sản văn hóa cho các thế hệ tương lai, trong đó có các công trình kiến trúc Khmer và Pháp.
Campuchia có 6 di sản UNESCO, trong đó có đền Preah Viheah được công nhận vào năm 2008 và gây tranh cãi do nằm trong khu vực tranh chấp với Thái Lan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU