California, bang đầu tiên ở Mỹ ghi nhận 2 triệu ca nhiễm Covid-19 và tiếp tục tăng

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

California trở thành tiểu bang đầu tiên ở Mỹ ghi nhận 2 triệu ca nhiễm Covid-19, đạt dấu mốc đáng buồn ngay trong dịp lễ Giáng sinh.
Nhân viên Bệnh viện nhi Rady ở TP.San Diego (bang California, Mỹ) được tiêm vắc xin của Moderna  /// Reuters Nhân viên Bệnh viện nhi Rady ở TP.San Diego (bang California, Mỹ) được tiêm vắc xin của Moderna - Reuters
Nhân viên Bệnh viện nhi Rady ở TP.San Diego (bang California, Mỹ) được tiêm vắc xin của Moderna
Reuters
Theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins (Mỹ), California - bang đông dân nhất nước Mỹ - đã ghi nhận 2.010.157 ca bệnh Covid-19 kể từ tháng 1.2020, trong đó ít nhất 23.635 người tử vong vì Covid-19.
Trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên ở bang California đã được xác nhận vào ngày 25.1. Phải mất 292 ngày bang California ghi nhận 1 triệu ca nhiễm Covid-19 vào ngày 11.11. Tuy nhiên, chỉ 44 ngày sau, con số này đã vọt lên đến 2 triệu ca Covid-19, hãng AP ngày 24.12 (giờ Mỹ) đưa tin.
Tỷ lệ nhiễm Covid-19 của bang California hiện là 111 ca/100.000 người, chỉ sau bang có tỷ lệ nhiễm cao nhất ở Mỹ là Tennessee, vốn ghi nhận trung bình gần 128 ca nhiễm mới trên 100.000 người trong tuần qua, theo dữ liệu của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC).
Reuters đưa tin các bệnh viện và trung tâm y tế ở Mỹ đang đẩy mạnh tốc độ tiêm chủng vì tính đến ngày 23.12 vẫn còn hàng triệu liều vắc xin Covid-19 chưa được sử dụng.

Mỹ đẩy mạnh tiêm vắc xin giữa quan ngại biến chủng mới của virus gây Covid-19

Chính phủ Mỹ đặt mục tiêu phân phối 6 triệu liều vắc xin của Hãng Moderna (Mỹ) và 2 triệu liều của liên doanh Mỹ-Đức Pfizer/BioNTech trong tuần này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
beoanh92

beoanh92

Biết bao giờ Mỹ kiểm soát được dịch, con số cứ tăng khủng theo từng ngày... Đáng buồn.
Lệ Đá

Lệ Đá

Con số người Mỹ mắc mới và chết vì Sars CoV 2 cứ tăng lên chóng mặt từng giờ. Thế nhưng, người Mỹ hình như chưa biết sợ !
So***@gmail.com

So***@gmail.com

Đây là hậu quả của việc đánh giá thấp mức độ lây lan của dịch COVID trong suốt quá trình khởi phát cho đến nay, thậm chí ngay đến thời điểm hiện nay!
Hùng Hoàng

Hùng Hoàng

Thật là kinh khủng, hy vọng vác xin chặn đứng được
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU