Ca tử vong đầu tiên vì dịch Covid-19 trong nhà tù Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Patrick Jones, tù nhân 49 tuổi ở bang Louisiana, đã trở thành phạm nhân đầu tiên chết trong một nhà tù liên bang vì dịch Covid-19, theo Reuters hôm 29.3 dẫn thông báo của Cục Trại giam Mỹ (BOP).

Một nhà tù liên bang của Mỹ /// BOP Một nhà tù liên bang của Mỹ - BOP
Một nhà tù liên bang của Mỹ
BOP
Tính đến tối 28.3 (giờ Mỹ), tổng cộng 14 phạm nhân và 13 nhân viên công tác trong các nhà tù liên bang trên khắp nước Mỹ đã nhiễm virus gây bệnh Covid-19, theo thông tin trên website của BOP.
Trong số này, phạm nhân Jones đang lãnh án 27 tù giam tại nhà tù ở Oakdale, bang Louisiana, và lần đầu tiên xuất hiện các triệu chứng Covid-19 vào ngày 19.3.
Phạm nhân này đã thụ án tại Oakdale từ tháng 4.2017, sau khi bị kết án vì tội sở hữu cocaine với ý đồ bán ma túy gần khuôn viên một trường học.

[VIDEO] Số ca tử vong vì Covid-19 tại Ý vượt mức 10.000 người, Mỹ có hơn 2.000 người chết

BOP cho hay Jones có bệnh nền mạn tính. Tù nhân đã được chuyển đến bệnh viện địa phương sau khi ho liên tục vào ngày 19.3, và một ngày sau được đặt máy thở vì bệnh tình trở nặng. Jones tử vong vào ngày 28.3.
Theo website của BOP, hiện có 5 phạm nhân nhận kết quả dương tính với virus gây Covid-19 tại Oakdale.
BOP đã áp dụng một số chính sách mới phòng dịch Covid-19 lây lan trong các nhà tù, chẳng hạn ngừng thăm tù nhân và yêu cầu tù nhân mới phải cách ly 14 ngày kể từ khi vào trại.
Hồi đầu tuần, Bộ trưởng Tư pháp William Barr cũng yêu cầu BOP cân nhắc triển khai giam giữ tại nhà ở một số trường hợp nhằm giảm nguy cơ lây lan Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU