Ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ, Ấn Độ tăng cao kỷ lục

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Reuters hôm qua đưa tin Mỹ ghi nhận 45.242 ca mắc Covid-19 mới trong ngày 26.6, mức tăng hằng ngày cao nhất từ trước tới nay.

Ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ tăng cao /// Reuters Ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ tăng cao - Reuters
Ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ tăng cao
Reuters
Diễn biến này nâng tổng số ca mắc Covid-19 ở Mỹ lên ít nhất 2,48 triệu ca, trong đó có hơn 125.000 ca tử vong. Phần lớn số ca nhiễm mới xuất hiện ở các bang California, Texas và Florida. Trước tình trạng này, nhiều bang ở Mỹ trì hoãn kế hoạch nới lỏng các hạn chế đối với cơ sở kinh doanh. Thống đốc Texas Greg Abbott đã ra lệnh mọi quán bar đóng cửa từ trưa 26.6 và các nhà hàng giảm 50% số chỗ ngồi. Trong khi đó, tờ The Times of India dẫn số liệu ngày 27.6 của Bộ Y tế Ấn Độ cho thấy nước này tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao nhất trong ngày, với 18.552 ca dương tính trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc Covid-19 vượt ngưỡng 500.000, trong đó có hơn 15.000 ca tử vong.

Gần 10 triệu người mắc Covid-19 toàn cầu, Mỹ có thể tạm dừng mở cửa

Châu Âu chuẩn bị mở cửa lại

* Các nhà ngoại giao Liên minh Châu Âu (EU) ngày 26.6 nhóm họp về kế hoạch cho phép du khách từ các nước ngoài khối nhập cảnh mà không cần cách ly từ ngày 1.7. Theo AFP, EU đã lên danh sách gồm 18 nước được cho là an toàn với dịch Covid-19 và đang chờ các thành viên trong khối thông qua kế hoạch. Nhật Bản, Úc, các nước Balkan... được cho là sẽ có tên trong danh sách.
Trong khi đó, Mỹ, Nga hay Brazil vẫn bị cấm vì có số ca nhiễm Covid-19 ở mức cao và đang tăng lên. Tuy nhiên, danh sách này sẽ được cập nhật mỗi 2 tuần. Du khách từ Trung Quốc sẽ được phép nhập cảnh nếu nước này làm điều tương tự với du khách từ EU. Một số nước EU phụ thuộc lớn vào du lịch như Hy Lạp hay Tây Ban Nha đã mở cửa cho du khách từ một số nước bên ngoài châu Âu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU