Ca nhiễm Covid-19 tăng chóng mặt, Trung Quốc xây bệnh viện chỉ trong 5 ngày

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trung Quốc ngày 16.1 xây xong một bệnh viện dã chiến 1.500 phòng cho bệnh nhân Covid-19 trong chỉ 5 ngày, nhằm chống lại đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 ở một thành phố phía nam thủ đô Bắc Kinh.
Công nhân Trung Quốc khẩn trương lắp đặt cơ sở bệnh viện dã chiến tại Thạch Gia Trang /// Reuters Công nhân Trung Quốc khẩn trương lắp đặt cơ sở bệnh viện dã chiến tại Thạch Gia Trang - Reuters
Công nhân Trung Quốc khẩn trương lắp đặt cơ sở bệnh viện dã chiến tại Thạch Gia Trang
Reuters
Tân Hoa xã đưa tin bệnh viện này là một trong 6 bệnh viện với tổng cộng 6.500 phòng đang được xây dựng ở thành phố Nam Cung thuộc tỉnh Hà Bắc. Tất cả đều phải hoàn thành trong tuần tới nhằm ứng phó đợt bùng phát Covid-19.
Trung Quốc ghi nhận hàng trăm ca nhiễm mới Covid-19 trong tháng này tại Nam Cung và Thạch Gia Trang - thủ phủ tỉnh Hà Bắc.
Trung Quốc cũng từng cho xây dựng khẩn trương loạt bệnh viện như vậy hồi đầu năm ngoái khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở thành phố Vũ Hán.
Trên toàn quốc, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho hay trong 24 giờ tính đến 0 giờ ngày 16.1, nước này ghi nhận 130 ca mắc Covid-19 mới, với 90 ca là ở Hà Bắc.
Theo Tân Hoa xã, có 645 ca mắc Covid-19, hai trong số đó là ca nhập cảnh, đang được điều trị tại Nam Cung và Thạch Gia Trang.
Tại Thạch Gia Trang, các nhà chức trách đã hoàn thành việc xây dựng 1/3 số phòng tại bệnh viện dã chiến khoảng 3.000 phòng, truyền hình nhà nước đưa tin ngày 16.1.

Gần 5 triệu người Trung Quốc bị phong tỏa trước mối nguy Covid-19 mới

Hơn 10 triệu người ở Thạch Gia Trang đã được xét nghiệm Covid-19 tính đến cuối ngày 15.1, Tân Hoa xã dẫn lời một quan chức thành phố này cho hay. Thạch Gia Trang đến nay ghi nhận tổng cộng 247 ca mắc Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quangduong

Quangduong

Vô cùng lo lắng khi xem tin... Xây gấp hàng loạt bệnh viện như thế này thì e rằng số ca bệnh ở Trung Quốc chưa chắc đúng như số họ đang công bố.
Hung Nguyen

Hung Nguyen

Trung quốc gieo nhân nào gặt quả đó
Tho Mai

Tho Mai

Bộ Xây Dựng nên kiến nghị bắt buộc mọi tỉnh thành trên toàn quốc nên dành một phần quỹ đất nơi hợp lý nhất để khi có những trường hợp dịch bệnh, thiên tai...ta triển khai được ngay bệnh viện dã chiến... và trước mắc ta có thể xây dựng trên nền đất này là công viên hay quảng trường tích hợp toàn bộ hệ thống điện nước vệ sinh.v..v

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU