Bưu thiếp in hình... rác

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ông Arnaud Busquet, chủ một tiệm đồ lưu niệm ở Marseilles, miền nam Pháp, đã cho in một loạt bưu thiếp với hình ảnh thành phố này tràn ngập rác.
Bưu thiếp độc đáo của ông Arnaud Busquet /// Chụp màn hình 20 Minutes Bưu thiếp độc đáo của ông Arnaud Busquet - Chụp màn hình 20 Minutes
Bưu thiếp độc đáo của ông Arnaud Busquet
Chụp màn hình 20 Minutes
Theo Đài France Bleu, những ảnh trên được chụp trong đợt đình công của công nhân vệ sinh vừa qua. Thay vì cảnh bến cảng xinh đẹp hay những kiến trúc đặc trưng, bưu thiếp cho thấy những “núi rác” ở nhiều khu phố của Marseille.
Bộ bưu thiếp gây rất nhiều ý kiến trái chiều. Những người ủng hộ - phần lớn là giới trẻ - cho rằng đây là góc nhìn rất thật và sống động. Trong khi đó, nhiều người nhận định bộ bưu thiếp của ông Busquet làm xấu hình ảnh của thành phố.
Ông Bruno Lopez, một viên chức của hội đồng địa phương thậm chí còn yêu cầu cấm lưu hành “những sản phẩm khủng khiếp” này. Tuy nhiên, bộ bưu thiếp “Marseille rác” vẫn đang bán rất chạy. Về phần mình, ông Busquet giải thích: “Tôi chỉ muốn thể hiện sự việc bằng góc nhìn châm biếm. Marseille vốn muôn màu muôn vẻ và không phải lúc nào cũng đẹp như tranh”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU