Bulgaria triệt phá đường dây nghi làm gián điệp cho Nga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các công tố viên Bulgaria ngày 19.3 thông báo 6 người đã bị bắt vì tình nghi làm gián điệp cho Nga, trong đó có một số quan chức thuộc Bộ Quốc phòng Bulgaria.
Lực lượng an ninh Bulgaria triệt phá đường dây nghi làm gián điệp cho Nga /// Chụp màn hình Bulgarian Military Lực lượng an ninh Bulgaria triệt phá đường dây nghi làm gián điệp cho Nga - Chụp màn hình Bulgarian Military
Lực lượng an ninh Bulgaria triệt phá đường dây nghi làm gián điệp cho Nga
Chụp màn hình Bulgarian Military
AFP ngày 19.3 dẫn lời các công tố viên Bulgaria cho biết các quan chức trên bị khởi tố tội đã chuyển thông tin mật cho người đứng đầu đường dây gián điệp, vốn là một cựu sĩ quan tình báo.
Theo các công tố viên, 5 trong số các nghi phạm đã bị bắt giữ trong một chiến dịch quy mô lớn của các nhân viên an ninh quốc gia Bulgaria ở thủ đô Sofia ngày 18.3.
Giới chức Bulgaria cho biết thêm cựu sĩ quan tình báo Bulgaria đã chiêu mộ những người có quyền truy cập thông tin mật từ Bulgaria, NATO và Liên minh châu Âu (EU).
Vợ của cựu sĩ quan tình báo này, đóng vai trò làm trung gian giữa ông ta và đại sứ quán Nga tại Sofia, theo người phát ngôn của cơ quan công tố Bulgaria, bà Siyka Mileva.
Tại cuộc họp báo ngày 19.3, bà Mileva nói thêm vợ của cựu sĩ quan tình báo có quốc tịch Nga và Bulgaria.

Nữ gián điệp Nga có thể sắp nhận tội

Các công tố viên Bulgaria cho biết nhóm này đã hoạt động trong một thời gian dài và cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.
Phía Nga hiện chưa bình luận về cáo buộc gián điệp này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU