Bức vẽ Tintin bán giá kỷ lục gần 90 tỉ đồng sau 85 năm bị từ chối

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một bức vẽ gốc của họa sĩ người Bỉ Hergé, “cha đẻ” bộ truyện tranh nổi tiếng Những cuộc phiêu lưu của Tintin, đã được bán với giá kỷ lục 3,2 triệu euro (gần 90 tỉ đồng) tại một phiên đấu giá ở Paris (Pháp).
Bức vẽ gốc The Blue Lotus được trưng bày trước phiên bán đấu giá ở Paris ngày 13.1  /// Reuters Bức vẽ gốc The Blue Lotus được trưng bày trước phiên bán đấu giá ở Paris ngày 13.1 - Reuters
Bức vẽ gốc The Blue Lotus được trưng bày trước phiên bán đấu giá ở Paris ngày 13.1
Reuters
Bức họa được vẽ bằng bột màu, mực và màu nước, phác họa Tintin và chú chó Snowy đang trốn trong một chiếc bình sứ.
BBC ngày 15.1 đưa tin ban đầu bức vẽ được dự định làm bìa cho tập thứ 5 có tựa đề The Blue Lotus (Bông sen xanh), nhưng đã bị từ chối do bức vẽ có quá nhiều màu, khiến chi phí in ấn bị đội lên cao.
Bức vẽ sau đó được tặng cho một cậu bé 7 tuổi như một vật kỷ niệm. Cậu bé đó là Jean-Paul Casterman, con trai của Louis Casterman - chủ nhà xuất bản bộ truyện tranh Những cuộc phiêu lưu của Tintin của họa sĩ Hergé.
The Blue Lotus được xuất bản lần đầu năm 1936, với nội dung là Tintin lên đường đi Trung Quốc với hy vọng triệt phá đường dây buôn bán thuốc phiện.
Họa sĩ Hergé, tên thật là Georges Remi, đã tạo ra Tintin vào những năm 1920. Bộ truyện tranh về Tintin nổi tiếng thế giới này đã được dịch ra hơn 50 thứ tiếng và xuất bản hơn 200 triệu bản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU