Bức họa ‘nàng thơ’ của Picasso bứt phá ngưỡng 100 triệu USD

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bức tranh “Người phụ nữ ngồi bên cửa sổ (Marie-Therese)” của họa sĩ Pablo Picasso đã được sang tay với mức giá 103,4 triệu USD tại phiên đấu giá của Nhà Christie's ở New York (Mỹ).

Bức tranh “Người phụ nữ ngồi bên cửa sổ (Marie-Therese)” /// AFP/Getty Bức tranh “Người phụ nữ ngồi bên cửa sổ (Marie-Therese)” - AFP/Getty
Bức tranh “Người phụ nữ ngồi bên cửa sổ (Marie-Therese)”
AFP/Getty
Chỉ mất 19 phút để bức danh họa (do Picasso hoàn tất năm 1932) tìm được chủ mới, theo AFP hôm 14.5 dẫn thông báo từ Nhà Christie's. Người mua đến từ bang California, chưa công khai danh tính, và tham gia đấu giá qua mạng.
Trước đó, Christie's dự kiến có thể thu về 55 triệu USD cho bức tranh trên. Vụ giao dịch đã xác nhận vị thế đặc biệt của Picasso (1881-1973) trong làng hội họa thế giới.
Người mẫu trong bức tranh “Người phụ nữ ngồi bên cửa sổ (Marie-Therese)” chính là cô Marie-Therese Walter, nhân tình trẻ và cũng là “nàng thơ” của vị họa sĩ nổi tiếng.
Tám năm trước, bức họa đã được sang tay với giá lúc đó khoảng 45 triệu USD, tức chưa bằng phân nửa mức giá hiện nay.
Với giao dịch trên, đến nay Picasso đã có tổng cộng 5 tác phẩm giá hơn 100 triệu USD. Trong đó, bức “Những người phụ nữ vùng Algiers” đã được bán với giá kỷ lục 179,4 triệu USD vào năm 2015, cao nhất trong số các tác phẩm của Picasso.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU