Brazil điều quân đến biên giới với Venezuela

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quân đội Brazil được điều động đến biên giới vào hôm 20.8 sau khi nổ ra bạo lực giữa người ở thị trấn Pacaraima với di dân từ Venezuela.

Cảnh sát Brazil nỗ lực duy trì trật tự tại thị trấn Pacaraima /// Ảnh chụp màn hình The National Cảnh sát Brazil nỗ lực duy trì trật tự tại thị trấn Pacaraima - Ảnh chụp màn hình The National
Cảnh sát Brazil nỗ lực duy trì trật tự tại thị trấn Pacaraima
Ảnh chụp màn hình The National
Hiện đang có hiện tượng nhiều người Venezuela đổ xô sang các nước láng giềng như Brazil và Ecuador trong bối cảnh nước này chưa thoát khỏi khó khăn chồng chất về kinh tế-xã hội.
Tình trạng căng thẳng tại biên giới Brazil-Venezuela bắt đầu từ cuối tuần qua sau khi một người buôn bán ở địa phương bị bọn cướp hành hung ở thị trấn Pacaraima và mọi sự nghi ngờ đổ dồn về người di cư từ Venezuela.
Trong cơn giận dữ, hàng chục dân địa phương kéo nhau tấn công hai khu trại nhập cư chính và đốt phá đồ đạc, khiến người Venezuela tháo chạy về bên kia biên giới.
“Thật khủng khiếp, họ đốt lều và mọi thứ bên trong”, tờ The National dẫn lời bà Carol Marcano, một người Venezuela kể lại.
Bà cho biết thêm một số người Venezuela đã phản ứng bằng cách đập phá xe cộ.
Bạo lực sau đó càng lúc càng nghiêm trọng với súng nổ và các cửa hàng bị đập phá.
Trước tình hình này, chính phủ Brazil hôm nay tuyên bố triển khai 120 thành viên lực lượng an ninh quốc gia đến khu vực để vãn hồi trật tự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU