Bỗng dưng có 43 tỉ đồng nhờ thiên thạch xuyên thủng mái nhà

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người thợ đóng quan tài ở Indonesia giàu to nhờ của trên trời rơi xuống khi tảng thiên thạch trị giá 43 tỉ đồng rơi xuống mái nhà.
Tảng thiên thạch rơi xuống nhà anh Josua Hutagalung /// Facebook Joshu Hutagalung Tảng thiên thạch rơi xuống nhà anh Josua Hutagalung - Facebook Joshu Hutagalung
Tảng thiên thạch rơi xuống nhà anh Josua Hutagalung
Facebook Joshu Hutagalung
Theo tờ Daily Mail, anh Josua Hutagalung (33 tuổi) đang loay hoay đóng quan tài cạnh nhà ở Kolang (tỉnh Bắc Sumatra) thì một tảng thiên thạch rơi xuyên qua mái hiên nhà gần phòng khách.
“Tiếng động to đến mức một góc nhà rung chuyển. Và sau khi tìm kiếm, tôi phát hiện mái tôn bị thủng. Tôi rất nghi đó là thiên thạch vì không có khả năng có người ném nó từ trên trời xuống”, Josua kể.
Tảng đá nặng 2,1 kg để lại lỗ thủng lớn trên mái tôn và cắm sâu xuống đất khoảng 15 cm cạnh nhà. Do quý hiếm, thiên thạch được định giá bằng gram và loại rẻ nhất cũng có giá đến 5 USD/gram, trong khi những loại chứa kim loại hiếm ngoài hành tinh có thể bán đến 1.000 USD/gram.
Josua cho hay khi đào lên, tảng thiên thạch vẫn còn ấm và vỡ một phần khi anh chạm tay vào. Ước tính tảng thiên thạch này đã tồn tại 4,5 tỉ năm và thuộc loại cực kỳ hiếm, với giá khoảng 1,85 triệu USD (43 tỉ đồng), tương đương 857 USD/gram.
Bỗng dưng có 43 tỉ đồng nhờ thiên thạch xuyên thủng mái nhà - ảnh 1

Josua Hutagalung kể rằng anh đang đóng quan tài cạnh nhà khi điều may mắn xảy ra

Ảnh: Facebook Josua Hutagalung

Nhiều người hàng xóm cũng nghe thấy âm thanh lớn rung chuyển nhà của họ và đến nhà Josua để xem vật thể lạ. Joshua cho biết anh sẽ dùng một phần tiền để xây nhà thờ tại địa phương. Anh cho rằng đó là điềm may mắn sẽ đem lại cho anh 1 đứa con gái, bên cạnh 3 đứa con trai của anh.
Chuyên gia thiên thạch Mỹ Jared Collins, người mua được một phần của khối thiên thạch cho hay anh đã chuyển thiên thạch về Mỹ và bán lại cho một nhà sưu tập ở Indianapolis. Vào tháng 8, có đến 200 mảnh vỡ của một thiên thạch 4,6 tỉ năm rơi xuống vùng Santa Filomena ở đông bắc Brazil. Tảng to nhất nặng 40 kg và có giá hơn 20.000 USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bl***@yahoo.com

bl***@yahoo.com

Thuộc về tài sản quốc gia sẻ bị tìm hiểu giử nếu xãy ra ở nước khác... tảng dá còn bị tìm hiểu kìa.
NVH

NVH

Mỗi nước có chính sách và luật pháp riêng. Cứ đứng núi này trông núi nọ thì sẽ luôn thấy cỏ bên kia đồi xanh hơn.
Yến Lê

Yến Lê

Vậy từ trên trời rơi xuống là tài sản quốc gia hả bạn?
Vũtrung

Vũtrung

Nếu rơi vào nhà tôi ở VN thì tôi bán được không?
Mai Anh

Mai Anh

Thật đúng với câu:"Của từ trên trời rơi xuống"!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU