Boeing dàn xếp, trả 1,2 triệu USD cho mỗi gia đình nạn nhân rơi máy bay Indonesia

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Boeing cũng đang đối diện với gần 100 đơn kiện trong vụ máy bay 737 MAX bị rơi ở Ethiopia vào ngày 10.3 khiến 157 người thiệt mạng.
Các mảnh vỡ của máy bay Boeing 737 MAX rơi ở Indonesia /// Reuters Các mảnh vỡ của máy bay Boeing 737 MAX rơi ở Indonesia - Reuters
Các mảnh vỡ của máy bay Boeing 737 MAX rơi ở Indonesia
Reuters
Hãng Reuters ngày 26.9 đưa tin Hãng Boeing vừa dàn xếp một số vụ kiện của gia đình các nạn nhân vụ rơi máy bay 737 MAX của hãng Lion Air, trong đó mỗi gia đình nhận ít nhất 1,2 triệu USD (28 tỉ đồng).
Luật sư Floyd Wisner tại công ty luật Wisner (Mỹ) cho biết ông đã đại diện các gia đình nạn nhân dàn xếp cho 11 trường hợp. Toàn bộ 189 người trên chuyến bay đã thiệt mạng khi máy bay lao xuống biển Java ngay sau khi cất cánh vào ngày 29.10.2018.
Các trường hợp vừa dàn xếp nằm trong 55 vụ kiện đối với Boeing tại tòa án liên bang Mỹ ở thành phố Chicago, và có thể trở thành mức dàn xếp tiền lệ cho các vụ còn lại dự kiến sẽ tiến hành vào tháng tới.

[VIDEO] Boeing 737 MAX: lỗi mới chồng lỗi cũ

Luật sư Wisner cho biết ông đã thỏa thuận với Boeing về việc không tiết lộ số tiền dàn xếp. Trong khi đó, 3 nguồn tin khác cho biết một số gia đình sắp nhận được ít nhất 1,2 triệu USD, và đây là mức dành cho nạn nhân không có người phụ thuộc.
Số tiền dàn xếp có thể thay đổi tùy thuộc vào quốc tịch, tuổi tác, tình trạng hôn nhân, thu nhập, người phụ thuộc và tuổi thọ ước tính. Chủ yếu các nạn nhân là người Indonesia, nơi có mức thu nhập thấp hơn Mỹ.
Boeing cũng đang đối diện với gần 100 đơn kiện trong vụ máy bay 737 MAX bị rơi ở Ethiopia vào ngày 10.3 khiến 157 người thiệt mạng.

[VIDEO] Máy bay Lion Air gặp tai nạn 'không đủ an toàn để bay'

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô Văn Quyết

Ngô Văn Quyết

Lỗi cả hệ thống.Khắc phục lỗi nhỏ, xuất hiện lỗi mơ í nguy hiểm hơn!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU