Bộ trưởng Úc bị kiện vì gọi nạn nhân bị hiếp dâm là 'bò cái nói dối’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ trưởng Quốc phòng Úc Linda Reynolds phải bồi thường vì đưa ra bình luận “thô lỗ”, gọi một nạn nhân bị hiếp dâm là “con bò cái nói dối”.
Bộ trưởng Quốc phòng Úc Linda Reynolds /// REUTERS Bộ trưởng Quốc phòng Úc Linda Reynolds - REUTERS
Bộ trưởng Quốc phòng Úc Linda Reynolds
REUTERS
Đây là một phần trong thỏa thuận giàn xếp vụ kiện bôi nhọ danh dự và một phần trong số tiền bồi thường sẽ được dùng làm từ thiện.
Bộ trưởng Reynolds (đang nghỉ ốm) ngày 12.3 nhắc lại lời xin lỗi của bà dành cho cô Brittany Higgins vì đã gọi cô là “con bò cái nói dối”. Bà Reynolds thừa nhận bình luận của mình là “thô lỗ”, theo AFP.
Trước đó, cô Higgins (26 tuổi) cáo buộc một đồng nghiệp đã hiếp dâm cô trong văn phòng tại quốc hội của bà Reynolds, còn là một thượng nghị sĩ, vào tháng 3.2019.

3 phụ nữ cáo buộc bị nhân viên quốc hội cưỡng hiếp, chính phủ Úc cam kết điều tra

Hồi tuần rồi, truyền thông Úc đưa tin bà Reynolds gọi cô Higgins là “con bò cái nói dối” trước mặt các nhân viên sau khi vụ bê bối bị phanh phui.
Thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết bà Reynolds không bao giờ nghi ngờ về cáo buộc của cô Higgins. Ông Morrison nhận xét rằng bình luận của bà Reynolds chỉ được đưa ra trong thời điểm quá căng thẳng.
Tuy bà Reynolds đã xin lỗi hồi tuần rồi nhưng cô Higgins tuyên bố đệ đơn kiện ra tòa với cáo buộc Bộ trưởng Quốc phòng Úc bôi nhọ cô.
Trong tuyên bố ngày 12.3, cô Higgins đã chấp nhận lời xin lỗi của bà Reynolds và nói rằng cô dự định sử dụng khoản tiền bồi thường để trang trải chi phí pháp lý và quyên góp số tiền thừa cho một tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ cho nạn nhân bị tấn công tình dục.
Bà Reynolds tự bỏ tiền túi để bồi thường nhằm giàn xếp vụ kiện, nhưng không rõ là bao nhiêu. Bà Reynolds vẫn đang trong thời gian nghỉ phép chữa bệnh sau vụ bê bối và có thể đến ngày 2.4. Truyền thông Úc cho rằng bà Reynolds có thể sẽ không trở lại văn phòng vì một cuộc cải tổ nội các sắp diễn ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU