Bộ trưởng Tư pháp Mỹ: Không thấy bằng chứng gian lận đủ để đảo ngược kết quả

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Tư pháp Mỹ cho hay kết quả điều tra không thể hiện gian lận bầu cử ở mức độ có thể đảo ngược kết quả.
Ông Barr tháp tùng Tổng thống Trump đến Maryland vào ngày 1.12 /// AFP Ông Barr tháp tùng Tổng thống Trump đến Maryland vào ngày 1.12 - AFP
Ông Barr tháp tùng Tổng thống Trump đến Maryland vào ngày 1.12
AFP
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr cho hay cơ quan này không tìm thấy chứng cứ nào về gian lận bầu cử, ngay khi Tổng thống Donald Trump tiếp tục nỗ lực pháp lý nhằm đảo ngược tình thế trước ông Joe Biden.
“Đến nay, chúng tôi không thấy gian lận trên quy mô có thể gây ảnh hưởng đến mức làm thay đổi kết quả bầu cử”, hãng AP ngày 2.12 dẫn lời quan chức này cho hay. Ông Barr là người đã được Tổng thống Trump đề cử và được xem là người trung thành với vị tổng thống thuộc đảng Cộng hòa.

Bộ trưởng tư pháp Mỹ khẳng định không có gian lận bầu cử

Tháng trước, ông Barr chỉ đạo các công tố viên liên bang điều tra cáo buộc gian lận bầu cử, nhưng cảnh báo họ tránh điều tra các cáo buộc khó có khả năng là thật.
Trước đó, Tổng thống tân cử Joe Biden giành chiến thắng với cách biệt hơn 6,2 triệu phiếu phổ thông và giành 306 phiếu đại cử tri, so với 232 phiếu của Tổng thống Trump.
Dù vậy, ông Trump vẫn khẳng định có gian lận bầu cử, dù không đưa ra chứng cứ. Phản ứng trước phát biểu của ông Barr, ban vận động tranh cử của ông cho rằng Bộ Tư pháp chưa điều tra đầy đủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU