Bộ trưởng quốc phòng Philippines bác cáo buộc của Trung Quốc đối với Mỹ ở khu vực

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana không đồng ý với cáo buộc của Trung Quốc rằng Mỹ đang cố gieo rắc hỗn loạn ở khu vực Đông Nam Á.
Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana nhấn mạnh Philippines là đồng minh lâu dài của Mỹ và cả hai sẽ duy trì liên minh này theo Hiệp ước phòng thủ chung /// Chụp màn hình The Philippine Star Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana nhấn mạnh Philippines là đồng minh lâu dài của Mỹ và cả hai sẽ duy trì liên minh này theo Hiệp ước phòng thủ chung - Chụp màn hình The Philippine Star
Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana nhấn mạnh Philippines là đồng minh lâu dài của Mỹ và cả hai sẽ duy trì liên minh này theo Hiệp ước phòng thủ chung
Chụp màn hình The Philippine Star
“Đó là quan điểm của Trung Quốc. Tôi thấy rằng họ không muốn thế lực bên ngoài can thiệp vào khu vực Đông Nam Á”, Bộ trưởng Lorenzana cho giới phóng viên hay hôm nay 10.12, sau sự kiện đưa vào biên chế 6 trực thăng Sikorsky Black Hawk mới, theo tờ Philippine Daily Inquirer. Trực thăng Sikorsky Black Hawk do Mỹ sản xuất.
Ông Lorenzana còn nhấn mạnh Philippines là đồng minh lâu dài của Mỹ và cả hai sẽ duy trì liên minh này theo Hiệp ước phòng thủ chung. Ông khẳng định người Mỹ đến Philippines để duy trì tình hữu nghị giữa hai nước.

[VIDEO] Video hiếm về quân đội Mỹ thực hiện nhiệm vụ trên biển Đông

Bộ trưởng Lorenzana có phản ứng như trên sau khi Đại sứ Trung Quốc tại Manila Hoàng Khê Liên nói rằng các chuyến thăm của quan chức an ninh cấp cao Mỹ đến Đông Nam Á “không thúc đẩy hòa bình và ổn định khu vực mà chỉ gây ra hỗn loạn và đối đầu ở khu vực”, theo Philippine Daily Inquirer.
Trong thời gian gần đây đã có 3 quan chức an ninh Mỹ cấp cao đến thăm Đông Nam Á. Gần đây nhất là quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher C. Miller thăm Philippines và Indonesia trong tuần này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU