Bộ trưởng Ấn Độ nói mua được tên lửa S-400, Nga phủ nhận

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ trưởng phụ trách sản xuất quốc phòng Ấn Độ ngày 27.4 tuyên bố nước này đã ký hợp đồng mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga. Tuy nhiên phía Nga cùng ngày bác bỏ thông tin trên.
Bộ trưởng phụ trách sản xuất quốc phòng Ấn Độ tuyên bố đã ký hợp đồng mua tên lửa phòng không S-400, nhưng phía Nga bác bỏ tin này /// Bộ Quốc phòng Nga Bộ trưởng phụ trách sản xuất quốc phòng Ấn Độ tuyên bố đã ký hợp đồng mua tên lửa phòng không S-400, nhưng phía Nga bác bỏ tin này - Bộ Quốc phòng Nga
Bộ trưởng phụ trách sản xuất quốc phòng Ấn Độ tuyên bố đã ký hợp đồng mua tên lửa phòng không S-400, nhưng phía Nga bác bỏ tin này
Bộ Quốc phòng Nga
Bộ trưởng phụ trách sản xuất quốc phòng Ấn Độ Rao Inderjut Singh ngày 27.4 tuyên bố Nga và Ấn Độ đã ký hợp đồng bán hệ thống tên lửa phòng không S-400, theo Sputnik cùng ngày. Ông Singh đang tham gia một diễn đàn an ninh quốc tế tại thủ đô Moscow (Nga).
Tuy nhiên, ông Sergey Chemezov, người đứng đầu tập đoàn sản xuất quốc phòng Nga Rostec bác bỏ thông tin trên. “Hợp đồng chưa được ký”, TASS dẫn khẳng định của ông Chemezov. Theo đài RT, Bộ Quốc phòng Nga chưa có tuyên bố gì về thông tin trên.
Bộ trưởng Ấn Độ nói mua được tên lửa S-400, Nga phủ nhận - ảnh 1
S-400 là hệ thống tên lửa đất đối không tiên tiến nhất của Nga
Reuters

S-400 là hệ thống tên lửa đất đối không tầm xa mới nhất và tiên tiến nhất của Nga. Hiện chỉ có quân đội Nga sử dụng hệ thống tên lửa này. S-400 còn được Nga đưa sang Syria vừa qua, bảo vệ căn cứ không quân ở Hmeymim.
S-400 được cho là có thể bắn hạ mọi loại mục tiêu trên không, từ máy bay, UAV, tên lửa đạn đạo đến tên lửa hành trình ở khoảng cách xa tối đa 400 km với độ cao gần 30 km, theo tạp chí The Aviationist.
Hệ thống S-400 sử dụng 3 loại tên lửa khác nhau và có radar có thể phát hiện 300 mục tiêu trong khoảng cách gần 600 km. S-400 bắn tên lửa bay với vận tốc 17.000 km/giờ nên xét trên lý thuyết, mọi loại máy bay không tàng hình (gồm các loại thế hệ 4+) khó có thể chạy thoát.
Trung Quốc và Ấn Độ dự kiến sẽ là những nước đầu tiên mua được S-400, theo RT. Truyền thông trước đó cho rằng Ấn Độ muốn mua 5 tổ hợp S-400.
Nga gần đây đã giao hệ thống tên lửa đời trước của S-400 là S-300 cho Iran. Hợp đồng này được 2 nước ký kết từ lâu nhưng nhiều lần bị trì hoãn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU