Bộ trưởng Ả Rập Xê Út mất chức vì giá điện, nước

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Vua Salman của Ả Rập Xê Út hôm qua đã cách chức Bộ trưởng Điện lực và Cấp nước của nước này Abdullah al-Hussayen vì những thay đổi gây nhiều tranh cãi về giá điện, nước, theo Hãng tin SPA.
Chính phủ Ả Rập Xê Út quyết định giảm bớt các khoản trợ giá điện, nước và nhiều dịch vụ công cộng khác. Mức giá mới do Bộ Điện lực và Cấp nước đưa ra đã bị chỉ trích nặng nề vì quá cao /// Reuters Chính phủ Ả Rập Xê Út quyết định giảm bớt các khoản trợ giá điện, nước và nhiều dịch vụ công cộng khác. Mức giá mới do Bộ Điện lực và Cấp nước đưa ra đã bị chỉ trích nặng nề vì quá cao - Reuters
Chính phủ Ả Rập Xê Út quyết định giảm bớt các khoản trợ giá điện, nước và nhiều dịch vụ công cộng khác. Mức giá mới do Bộ Điện lực và Cấp nước đưa ra đã bị chỉ trích nặng nề vì quá cao
Reuters
Do ảnh hưởng của việc giá dầu sụt giảm, hồi tháng 12.2015, chính phủ Ả Rập Xê Út quyết định giảm bớt các khoản trợ giá điện, nước và nhiều dịch vụ công cộng khác. Mức giá mới do Bộ Điện lực và Cấp nước đưa ra đã bị chỉ trích nặng nề vì quá cao.
Để xoa dịu dư luận, ông al-Hussayen đã đề nghị người dân tự đào giếng để giảm chi phí dùng nước nhưng sau đó còn bị phản đối dữ dội hơn. Phó thủ tướng thứ hai của Ả Rập Xê Út Mohammad bin Salman cũng nhận định mức giá nước mới không phù hợp và cho biết sẽ làm việc với giới hữu trách để chỉnh sửa.
Bộ trưởng Ả Rập Xê Út mất chức vì giá điện, nước - ảnh 1
Bộ trưởng Điện lực và Cấp nước Ả Rập Xê Út Abdullah al-Hussayen
AFP

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU