Bình xịt khử mùi có thể là nguyên nhân gây nổ kinh hoàng ở Nhật Bản

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát tình nghi vụ nổ lớn tại toàn ở thành phố Sapporo khiến 42 người bị thương vào ngày 16.12 xuất phát từ trên 100 chai xịt khử mùi trong văn phòng công ty bất động sản.
Hiện trường vụ nổ /// Reuters Hiện trường vụ nổ - Reuters
Hiện trường vụ nổ
Reuters
Tòa nhà hứng chịu vụ nổ kinh hoàng ở Sapporo là nơi đặt nhà hàng-quán bar Umisakura, phòng khám và văn phòng công ty bất động sản, theo Kyodo. Vụ nổ xảy ra vào lúc 20 giờ 30 tối 16.12 (tức 18 giờ 30 theo giờ VN), khiến tòa nhà 2 tầng bằng gỗ bốc cháy dữ dội. Mái nhà, cửa sổ cùng nhiều mảnh vỡ từ các tòa nhà lân cận vương vãi khắp nơi do sức mạnh của vụ nổ.
Trong quá trình điều tra, một nhân viên của công ty bất động sản cho cảnh sát biết về kế hoạch vứt bỏ 100 bình xịt khử mùi, theo Kyodo ngày 17.12.
Các điều tra viên tình nghi các bình xịt bị rò rỉ và phát nổ khi một bình nước nóng được bật lên. Ngoài ra, còn có 5 bình gas 50 kg bên trong quán bar và hai bình gas 20 kg bên trong công ty bất động sản.
Bình xịt khử mùi có thể là nguyên nhân gây nổ kinh hoàng ở Nhật Bản - ảnh 1
Lực lượng cứu hỏa tại hiện trường vụ nổ
Reuters
Trong số 42 nạn nhân bị thương, một nam nhân viên của công ty bất động sản (30 tuổi) bị thương nặng nhất. Văn phòng công ty này cũng bị thiệt hại nghiêm trọng nhất, theo cảnh sát.
Sở cứu hỏa cho hay vụ nổ gây thiệt hại tổng cộng 28 tòa nhà, bao gồm 1 tòa nhà cách đó 100m cùng 24 xe hơi.
Bình xịt khử mùi có thể là nguyên nhân gây nổ kinh hoàng ở Nhật Bản - ảnh 2
Hiện trường vụ nổ
Reuters
Các nhân chứng ngửi thấy mùi khí gas tại hiện trường. Khu vực này nằm cách một nhà ga tàu điện ngầm khoảng 50 m và cũng là nơi có nhiều nhà, quán bar và cửa hàng mua sắm.
“Nếu một phần tầng trên nơi đặt quán bar không bị sập thì nhiều người không thể chạy thoát kịp, có khả năng mắc kẹt và chết cháy”, một nạn nhân 49 tuổi kể lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU