Biểu tình tiếp diễn tại Hồng Kông

0 Thanh Niên
Ngày 28.7, hàng chục ngàn người xuống đường tại Hồng Kông để phản đối tình trạng bạo lực gia tăng nhằm vào phe biểu tình phản đối chính quyền trong những ngày qua.
Người biểu tình đụng độ với cảnh sát Hồng Kông gần Văn phòng Liên lạc của chính phủ Trung Quốc tại đặc khu /// Reuter Người biểu tình đụng độ với cảnh sát Hồng Kông gần Văn phòng Liên lạc của chính phủ Trung Quốc tại đặc khu - Reuter
Người biểu tình đụng độ với cảnh sát Hồng Kông gần Văn phòng Liên lạc của chính phủ Trung Quốc tại đặc khu
Reuter
Theo Reuters, đám đông giơ biểu ngữ yêu cầu điều tra cáo buộc cảnh sát sử dụng vũ lực quá mức cũng như “làm ngơ” cho những kẻ lạ mặt, nghi là phần tử xã hội đen, tấn công người biểu tình.
Ban đầu chính quyền chỉ cho phép tổ chức tuần hành trong công viên ở khu Trung Hoàn nhưng đám đông nhanh chóng tràn xuống các con đường xung quanh và tập hợp tại những địa điểm khác nhau.
Một nhóm đi về hướng Văn phòng Liên lạc của chính phủ Trung Quốc tại đặc khu. Tuy nhiên, hàng trăm cảnh sát vũ trang đã được tăng cường từ trước và chặn được dòng người tiếp cận tòa nhà. Về phần mình, nhà chức trách khẳng định sẽ điều tra kỹ lưỡng các vụ tấn công nhưng bác bỏ cáo buộc “thông đồng với phần tử xấu”.

[VIDEO] Biểu tình lại chuyển thành đối đầu bạo lực ở Hồng Kông

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU