Biểu tình tại Hồng Kông, ít nhất 289 người bị bắt giữ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất 289 người biểu tình bị bắt giữ tại Hồng Kông, trong đó nhiều người bị cáo buộc tụ tập trái phép và vi phạm luật an ninh quốc gia.
Biểu tình tại Hồng Kông ngày 6.9 /// Reuters Biểu tình tại Hồng Kông ngày 6.9 - Reuters
Biểu tình tại Hồng Kông ngày 6.9
Reuters
Viết trên Facebook, cảnh sát Hồng Kông cho hay ít nhất 289 người đã bị bắt, chủ yếu do tụ tập trái phép.
Người biểu tình xuống đường phản đối luật an ninh quốc gia và quyết định hoãn bầu cử hội đồng lập pháp Hồng Kông 1 năm vì đại dịch Covid-19.
Khoảng gần 17 giờ (giờ địa phương), cảnh sát bắt đầu sử dụng hơi cay đối với những người biểu tình ở khu Vượng Giác. Gần đó, cảnh sát giương biểu ngữ cảnh báo người biểu tình có thể bị bắt vì vi phạm luật an ninh quốc gia.
Cảnh hỗn loạn xảy ra khi nhiều cảnh sát mặc thường phục sử dụng hơi cay và vật người biểu tình xuống đất. Những cảnh sát khác tiếp tục truy bắt, trong khi người biểu tình ném chai nước vào họ.
Biểu tình tại Hồng Kông, ít nhất 289 người bị bắt giữ - ảnh 1

Những người biểu tình bị cảnh sát bắt giữ

Ảnh: AFP

Dù cảnh sát xuất hiện dày đặc tại khu Tá Đôn và khu vực lân cận, nhiều nhóm người biểu tình rải rác xuất hiện sau khi hưởng ứng lời kêu gọi trên mạng của những người ẩn danh với mục tiêu tập trung 50.000 người xuống đường.
Các nhóm tập trung tại Tá Đôn trước khi tỏa ra khu Vượng Giác và Du Ma Địa. Tính đến 17 giờ, một phụ nữ bị bắt vì cáo buộc vi phạm luật an ninh khi phát loa kêu gọi độc lập cho Hồng Kông.
Hàng chục người khác bị bắt vì cáo buộc tụ tập trái phép, trong khi ít nhất 3 người bị bắt vì gây rối trật tự nơi công cộng, tấn công cảnh sát và cản trở người thi hành công vụ. Bên cạnh đó, có 22 người bị phạt vì vi phạm quy định giãn cách xã hội chống dịch Covid-19.

Đặc khu trưởng cùng nhiều quan chức Hồng Kông bị Mỹ cấm vận

Trước đó, các nguồn tin cho hay có khoảng 2.000 cảnh sát chống bạo loạn được điều động đến phía tây Cửu Long, cùng với vòi rồng và xe bọc thép sẵn sàng đối phó với các cuộc biểu tình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU