Biệt kích hải quân Anh chặn mưu toan cướp tàu dầu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lính biệt kích Anh đã xông lên một tàu dầu ở eo biển Manche sau khi một nhóm người đi lậu đe dọa thủy thủ đoàn.
Lực lượng biệt kích SBS của hải quân Anh được cho là đã tham gia nhiệm vụ ngày 25.10 /// Ảnh chụp màn hình Daily mail Lực lượng biệt kích SBS của hải quân Anh được cho là đã tham gia nhiệm vụ ngày 25.10 - Ảnh chụp màn hình Daily mail
Lực lượng biệt kích SBS của hải quân Anh được cho là đã tham gia nhiệm vụ ngày 25.10
Ảnh chụp màn hình Daily mail
Theo Reuters, lực lượng chức năng Anh nhận được tín hiệu cầu cứu từ tàu chở dầu của Hy Lạp vào tối 25.10 khi tàu này đi qua eo biển Manche.
Cảnh sát Anh cho biết thủy thủ đoàn đã bị nhóm người đi lậu đe dọa nên phải cầu cứu và rút vào khu vực an toàn trên tàu. Con tàu Nave Andromeda treo cờ Liberia do một công ty Hy Lạp vận hành, đang trên đường từ Nigeria sang cảng Southampton (Anh).
Nhóm người đi lậu được cho là người Nigeria. Truyền thông Anh đưa tin những người này phản ứng khi biết bị thủy thủ tàu nhốt trong một căn phòng trên tàu.
Biệt kích hải quân Anh chặn mưu toan cướp tàu dầu - ảnh 1

Tàu nave Adromeda gần đảo Wight phía nam Anh

Ảnh chụp màn hình The Guardian

Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace và Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel cho phép lực lượng đặc nhiệm xông lên tàu để bảo vệ tính mạng thủy thủ đoàn và ngăn cản âm mưu cướp tàu.
Đội đặc nhiệm kiểm soát con tàu và bắt 7 người, toàn bộ thủy thủ đoàn an toàn. Theo Reuters, lực lượng tham gia nhiệm vụ này là biệt kích SBS của hải quân Anh.
Tương tự lực lượng biệt kích không quân SAS nổi tiếng, SBS được cho là một trong những đơn vị đặc nhiệm hoạt động bí ẩn nhất của quân đội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU