Biển Đông trên bàn nghị sự ASEAN mở rộng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sáng 16.6, Thượng tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng đoàn đại biểu Quân sự cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 8.
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang, tham dự ADMM+ lần thứ 8. /// TTXVN Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang, tham dự ADMM+ lần thứ 8. - TTXVN
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang, tham dự ADMM+ lần thứ 8.
TTXVN
Phát biểu trong Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng lần thứ 8 được tổ chức trực tuyến hôm qua, thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, cho rằng tất cả các bên liên quan cần sớm hoàn tất Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) hiệu quả và thực chất, theo TTXVN.
Cũng trong hội nghị, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh cho hay nước này hy vọng các cuộc đàm phán COC sẽ dẫn tới kết quả phù hợp với luật pháp quốc tế và không gây tổn hại cho những quyền hợp pháp và lợi ích của các nước không phải là bên tham gia các cuộc đàm phán liên quan.
Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi nói Tokyo mong muốn vấn đề Biển Đông sẽ được giải quyết hòa bình thông qua đối thoại, theo Kyodo News.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU