Bị tố lạm dụng tình dục 2 nữ trợ lý, thống đốc New York xin lỗi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo cho biết ông "thực sự xin lỗi" nếu hành vi của bản thân bị "hiểu sai là lời tán tỉnh" giữa lúc đối mặt nhiều áp lực vì bị cáo buộc lạm dụng tình dục 2 nữ trợ lý.
Cựu trợ lý Charlotte Bennett (phải) và Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo /// REUTERS/Twitter Cựu trợ lý Charlotte Bennett (phải) và Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo - REUTERS/Twitter
Cựu trợ lý Charlotte Bennett (phải) và Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo
REUTERS/Twitter
Trong cuộc phỏng vấn với tờ The New York Times ngày 28.2, cựu trợ lý Charlotte Bennett cáo buộc ông Cuomo thuộc đảng Dân chủ lạm tình dục cô hồi năm ngoái. Lời cáo buộc được đưa ra chỉ 4 ngày sau khi cựu trợ lý khác tên Lindsey Boylan mô tả chi tiết việc ông Cuomo được cho là có hành động “va chạm cơ thể” với cô.
Đáp lại, trong một tuyên bố, thống đốc Cuomo cho biết: "Đôi khi tôi nghĩ rằng tôi chỉ vui đùa và pha trò... Tôi không có ý xúc phạm và chỉ cố gắng tạo pha trò để giảm bớt căng thẳng trong công việc. Bây giờ tôi hiểu rằng cách cư xử của tôi có thể thiếu nhạy cảm".
Ông Cuomo thừa nhận: “Một số bình luận của tôi có thể đã bị hiểu sai thành lời tán tỉnh. Nếu bất kỳ ai cũng cảm thấy như vậy, tôi thực sự xin lỗi".
Tuy nhiên, ông phủ nhận việc đụng chạm hoặc lạm dụng tình dục 2 người phụ nữ từng là trợ lý cho ông.
Thống đốc Cuomo nói ông đã kêu gọi tiến hành cuộc điều tra độc lập về các cáo buộc chống lại mình. Ông chọn cựu thẩm phán liên bang Barbara Jones để dẫn đầu cuộc điều tra. Tuy nhiên, các lãnh đạo đảng Dân chủ phản đối và cho rằng điều này không thể đảm bảo minh bạch.
Bị tố lạm dụng tình dục 2 nữ trợ lý, thống đốc New York xin lỗi - ảnh 1

Cựu trợ lý Lindsey Boylan (trái) và Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo

AFP/Twitter

Theo lời kể của cô Bennett (25 tuổi) thì ông Cuomo (63 tuổi) hồi tháng 6.2020 từng công khai nói ông hẹn hò với phụ nữ ở độ tuổi 20. Ông Cuomo bị tố là đã hỏi cô Bennett liệu rằng tuổi tác tạo nên sự khác biệt trong các mối quan hệ lãng mạn hay không, theo tờ The New York Times.
“Tuy ông Cuomo không bao giờ chạm vào thân thể tôi nhưng tôi hiểu rằng thống đốc muốn ngủ với tôi. Tôi cảm thấy thật khó chịu và sợ hãi vô cùng", cô Bennett nói với The New York Times.
Vào ngày 24.2, trên trang Medium, cô Boylan (36 tuổi) cáo buộc thống đốc lạm dụng tình dục cô trong lúc cô còn là trợ lý giai đoạn 2015-2018. Cựu trợ lý mô tả chi tiết việc ông Cuomo hôn lên môi cô và từng gợi ý chơi bài poker “nếu thua thì cởi đồ” và "cố tình chạm vào lưng, tay và chân của tôi".

3 phụ nữ cáo buộc bị nhân viên quốc hội cưỡng hiếp, chính phủ Úc cam kết điều tra

Phản ứng về vụ bê bối này, bà Jen Psaki, người phát ngôn Nhà Trắng, nói: “Mọi phụ nữ nên được lắng nghe và cần được đối xử một cách tôn trọng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU