Bị tịch thu vì khoe kho đồ cổ khủng đào được ngoài đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tìm được hàng loạt đồ cổ và khoe trên mạng, một người chuyên dò tìm kim loại ở Tây Ban Nha hiện đối diện án tù lên đến 3 năm.
Những món đồ cổ được người dò tìm kim loại phát hiện /// Ảnh chụp màn hình The Guardian Những món đồ cổ được người dò tìm kim loại phát hiện - Ảnh chụp màn hình The Guardian
Những món đồ cổ được người dò tìm kim loại phát hiện
Ảnh chụp màn hình The Guardian
Tờ The Guardian ngày 3.8 đưa tin cảnh sát Tây Ban Nha vừa tịch thu nhiều món đồ cổ, trong đó có trang sức vàng từ năm 1200 trước Công nguyên, sau khi một người tìm được ngoài đồng bằng máy dò kim loại và khoe chúng trên mạng.
Cảnh sát bắt đầu điều tra sau khi phát hiện hình ảnh các món đồ cổ được chia sẻ trên nhiều trang web. Trong số đó có hoa tai thuộc nền văn minh cổ đại Phoenician và có thể có niên đại từ 2.500-3.000 năm trước.
“Khi xác định được nghi phạm, cảnh sát phát hiện rằng người đàn ông này không phải tình cờ mà luôn dò tìm kho báu trong thời gian dài bằng máy dò kim loại”, theo thông cáo của cảnh sát.
Khám xét nhà nghi phạm ở thị trấn Villamartin thuộc tỉnh Cadiz, cơ quan chức năng phát hiện hàng loạt món đồ cổ, bao gồm tiền vàng, 5 mảnh vàng có thể là từ một chiếc vòng tay hoặc vòng cổ, nhiều tiền xu thuộc các thời đại khác nhau và 1 tượng bán thân phụ nữ bằng đá.
Bên cạnh đó, cảnh sát còn tịch thu một chiếc rìu đồng, tượng sư tử bằng đồng, 3 máy dò kim loại và một số món đồ khác. Các chuyên gia cho rằng những món đồ cổ có thể đã được chôn theo người chết từ thời cổ đại.
Nghi phạm còn dẫn cảnh sát đến một cánh đồng gần thành phố Jerez de la Frontera và cho biết đó là nơi ông ta tìm thấy các món đồ cổ. Cảnh sát hiện đang điều tra xem nghi phạm chỉ sưu tầm hay có ý định bán chúng, thay vì giao nộp cho chính quyền theo quy định. Theo tờ El Pais, người đàn ông này có thể bị phạt tiền hoặc án tù giam từ 6 tháng đến 3 năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU