Bí quyết sống thọ khiến bác sĩ chạy dài của cụ ông già nhất Na Uy

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cụ ông George Melford Nygaard, 107 tuổi, sống tại thị trấn Kongsvinger (Na Uy) cho biết từng hút 60 điếu thuốc và uống 1 ly rượu vang mỗi ngày.
Cụ ông Nygaard vẫn duy trì thói quen uống 1 ly rượu vang mỗi ngày  /// Chụp màn hình Glomdalen Cụ ông Nygaard vẫn duy trì thói quen uống 1 ly rượu vang mỗi ngày - Chụp màn hình Glomdalen
Cụ ông Nygaard vẫn duy trì thói quen uống 1 ly rượu vang mỗi ngày
Chụp màn hình Glomdalen
Theo tờ báo địa phương Glomdalen, cụ Nygaard hiện là cụ ông già nhất Na Uy. Cụ sẽ tổ chức mừng sinh nhật 108 tuổi vào ngày 12.1.2018.
“Lập luận phải sống khỏe để sống thọ không phải lúc nào cũng đúng. Suốt cả đời mình, tôi thường ăn uống những gì mình thích. Tôi hút thuốc nhiều lắm và chỉ bỏ thuốc khi bước qua độ tuổi 40. Hiện tôi vẫn còn uống 1 ly rượu vang mỗi ngày song tôi luôn đảm bảo không uống quá nhiều”, cụ Nygaard chia sẻ.
Cụ Nygaard chào đời vào năm 1910 tại bang North Dakota (Mỹ) sau khi cha cụ di cư từ Na Uy đến xứ sở cờ hoa vào năm 1894, theo tờ Glomdalen.
Với tuổi đời cao như vậy, cụ Nygaard đã trải qua hai cuộc chiến tranh thế giới và thậm chí từng tham gia hải quân Mỹ, đóng quân tại Hawaii.
Cụ Nygaard cho biết mình học lái xe hơi bằng chiếc xe “cổ” Ford Model T đời 1915 vào năm 14 tuổi và vẫn thường tự lái xe cho đến khi 95 tuổi, thời điểm mắt cụ bắt đầu mờ đi.
Cụ từ bỏ thói quen “phì phèo” vào năm 1953 song vẫn còn uống 1 ly rượu vang mỗi ngày cho đến tận bây giờ.
Cụ Nygaard và vợ về sau đã chuyển đến định cư tại làng Roverud thuộc thị trấn Kongsvinger của Na Uy. Vợ cụ qua đời năm 1992 và sau khi bị viêm phổi vào năm 101 tuổi, cụ Nygaard chuyển đến sống hẳn tại viện dưỡng lão từ đó đến nay.
Theo truyền thông Na Uy, người sống thọ nhất tại nước này hiện là cụ bà Marie Antoinette Andersen, mừng thọ 108 tuổi vào ngày 29.9 vừa qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ng Thanh

Ng Thanh

Còn thưởng thức được rượu vang mỗi ngày như cụ thì đáng sống; cụ sống mạnh khỏe như rứa cho đến ... 200 tuổi cũng không sao. Còn sống dai mà nằm liệt giường, loét lưng thì ích gì, chỉ khổ cho thân nhân và bản thân !
Tư Lê

Tư Lê

Cả thế giới có mỗi cụ thôi, còn lại chắc không càm cự nổi dưới 90.
Bi Bo

Bi Bo

Bạn có nói nhầm không? 60 chứ 90 cái gì.
Red wine

Red wine

Điều này chứng tỏ uống 1 ly rượu vang đỏ mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe. Tôi không ngạc nhiên gì cả. Nếu cụ vẫn tiếp tục hút thuốc nhiều mà sống thọ thì đó mới là điều ngạc nhiên.
Miền tây

Miền tây

Phấn đấu theo Đại ca coi, khó kiếm rượu vang như sếp, thì chơi rượu đế vậy, rượu đế mà chơi cái ly như sếp chắc cũng ngà ngà à ./.
d

d

coi chừng vang dỏm nhé.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU