Bị ngưng học vì cạo đầu gây quỹ giúp bệnh nhân ung thư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều phụ huynh có con theo học tại trường Maplesden Noakes ở thị trấn Maidstone, hạt Kent (Anh) đã hết sức phẫn nộ khi nhà trường cấm học sinh cạo tóc, cho dù là vì mục đích từ thiện.
Nam sinh Francis Wall đã bị ngưng học vì cạo đầu để gây quỹ giúp bệnh nhân ung thư /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Nam sinh Francis Wall đã bị ngưng học vì cạo đầu để gây quỹ giúp bệnh nhân ung thư - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Nam sinh Francis Wall đã bị ngưng học vì cạo đầu để gây quỹ giúp bệnh nhân ung thư
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Tờ Daily Mail đưa tin một học sinh tên Francis Wall đã bị buộc ngưng học vì cạo đầu để gây quỹ cho bệnh nhân ung thư. Wall chỉ được phép quay lại trường chừng nào tóc em mọc lại.
Ban giám hiệu trường cũng cảnh báo một nam sinh 15 tuổi khác tên là Raif Valery có ý định tương tự. Lãnh đạo trường nói rằng nếu muốn, Valery có thể “xuống tóc” vào những kỳ nghỉ dài để tóc có thời gian mọc lại.
Trường cấp 2 trên cũng lý giải rằng kiểu tóc đầu trọc trông quá “cực đoan” nên quyết định cấm học sinh cạo đầu. Bất bình trước quy định trên, bà Abigail Phillips - mẹ của Valery - đã lên tiếng chỉ trích nhà trường.
“Tôi giận dữ vì một trường học, một tổ chức cần hỗ trợ và khuyến khích bọn trẻ trở thành những công dân tử tế, lại cho rằng họ có thể áp đặt mọi quy định lên mong muốn gây quỹ của cậu bé”.
Bà Phillips cũng đã đăng đơn kiến nghị lên mạng với hy vọng thu thập được nhiều chữ ký nhằm gây áp lực buộc nhà trường dỡ bỏ quy định trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU