Bị đơn bắn chết nguyên đơn và luật sư tại tòa Thái Lan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất 3 người thiệt mạng và 2 người bị thương trong vụ nổ súng ngay tại phiên tòa xét xử tranh chấp đất đai ở thị trấn Chanthaburi (Thái Lan) ngày 12.11.
Xe cấp cứu đưa nạn nhân đến bệnh viện sau vụ nổ súng tại tòa /// Ảnh chụp màn hình Bangkok Post Xe cấp cứu đưa nạn nhân đến bệnh viện sau vụ nổ súng tại tòa - Ảnh chụp màn hình Bangkok Post
Xe cấp cứu đưa nạn nhân đến bệnh viện sau vụ nổ súng tại tòa
Ảnh chụp màn hình Bangkok Post
Theo tờ Bangkok Post, vụ việc xảy ra ngay tại phiên tòa xử lý vụ tranh chấp đất đai vào sáng 12.11 ở thị trấn Chanthaburi, tỉnh cùng tên ở đông nam Thái Lan. Bị đơn là thiếu tướng cảnh sát về hưu Thanin Chantratip (67 tuổi), còn nguyên đơn là ông Bancha Porameesanaporn, từng là luật sư của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.
Sau khi các bên vừa vào phòng xử án thì xảy ra tranh cãi, ông Thanin rút súng bắn ông Bancha và một số người khác. Nhân viên cảnh sát bảo vệ an ninh tại tòa bắn trả khiến ông Thanin bị thương nặng và sau đó tử vong tại bệnh viện.
Ông Bancha và luật sư Wijai Sukharom cũng thiệt mạng, trong khi vợ của ông và một luật sư khác bị thương.

Tấn công kinh hoàng tại Thái Lan, 15 người thiệt mạng

Nguyên đơn từng là luật sư cho cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra trong vụ xét xử sai phạm liên quan chương trình trợ giá gạo của bà Yingluck.
Ông Bancha và ông Thanin là hai bên tranh chấp của một số lô đất tại huyện Tha Mai, tỉnh Chanthaburi và vụ kiện diễn ra trong khoảng 10 năm qua.
Trong khi đó, người phát ngôn cảnh sát Kritsana Pattanacharoen cho hay đang điều tra làm thế nào kẻ tấn công mang được súng vào phòng xét xử.
Hồi tháng 10, một thẩm phán nổ súng tự sát ngay tại tòa ở tỉnh Yala miền nam Thái Lan sau khi tuyên bố trắng án cho 5 bị cáo và chỉ trích hệ thống tư pháp của nước này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU