Bị bắt vì bay trực thăng vòng vòng gần tòa nhà Quốc hội Mỹ

0 Thanh Niên Online
(TNO) Một người đàn ông đã bị bắt giữ sau khi lái một chiếc trực thăng nhỏ bay vòng vòng rồi hạ cánh xuống bãi cỏ phía tây đồi Capitol, gần tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 15.4.

(TNO) Một người đàn ông đã bị bắt giữ sau khi lái một chiếc trực thăng nhỏ bay vòng vòng rồi hạ cánh xuống bãi cỏ phía tây đồi Capitol, gần tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 15.4, vi phạm vùng giới hạn bay và gây lo ngại an ninh, theo Reuters.

Bị bắt vì bay trực thăng vòng vòng gần tòa nhà Quốc hội Mỹ - ảnh 1Chiếc máy bay trực thăng nhỏ được cảnh sát đưa ra khỏi đồi Capitol - Ảnh: Reuters
Người bị bắt là ông Doug Hughes, 61 tuổi, nhân viên đưa thư của Dịch vụ Bưu chính Mỹ (USPS) đến từ Ruskin, bang Florida, Reuters ngày 16.4 dẫn lời cảnh sát.
Tờ Tampa Bay Times trước đó cho hay ông Hughes đã lên kế hoạch thực hiện chuyến bay để thu hút sự chú ý về chiến dịch cải cách tài chính. Ông đã viết thư cho mỗi thành viên quốc hội, kêu gọi thay đổi.
Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) thông báo đang điều tra nguyên nhân sự việc. Các quy định an ninh Mỹ cấm các máy bay bay gần đồi Capitol, Nhà Trắng và những địa điểm đặc biệt khác nếu như không được cho phép .
FAA cho hay viên phi công này không được phép đi vào vùng giới hạn bay. Một đoạn video của hãng tin AP được quay từ bên ngoài cho thấy chiếc trực thăng đã bay phía trên hồ nước ở phía tây đồi Capitol và đáp xuống bãi cỏ.
Đội rà phá bom mìn đã có mặt để kiểm tra chiếc trực thăng nhưng không phát hiện điều gì nguy hiểm.
Các tuyến phố gần đồi Capitol đã tạm thời bị chặn lại trong quá trình cảnh sát điều tra. Các tuyến đường sau đó đã được lưu thông trở lại và chiếc máy bay được đưa đi.
Bị bắt vì bay trực thăng vòng vòng gần tòa nhà Quốc hội Mỹ - ảnh 2Chiếc trực thăng đã bay phía trên hồ bơi ở phía tây đồi Capitol và đáp xuống bãi cỏ - Ảnh: Reuters
Chiếc máy bay là loại trực thăng nhỏ, một người lái và có cánh quạt ở phía trên.
Nhân chứng tên Nora Neus cho biết sau khi máy bay hạ cánh, cảnh sát đã ra lệnh người đàn ông điều khiển chiếc máy bay phải đứng yên và viên phi công đã không chống cự.
“Dường như vụ việc này là có chủ đích, ông ấy chỉ hạ cánh và ngồi ở đó”, Reuters dẫn lời cô Neus.
Mối lo ngại về an ninh gia tăng sau khi một người đàn ông tự sát bằng súng ngay phía trước đồi Capitol hôm 11.4.
Vào tháng 1, một chiếc máy bay điều khiển từ xa nhỏ đã rơi tại bãi cỏ của Nhà Trắng. Người đàn ông điều khiển không phải chịu trách nhiệm hình sự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU