Bị bắt nạt dễ nghiện phẫu thuật thẩm mỹ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo kết quả nghiên cứu đăng trên chuyên san Plastic and Reconstructive Surgery, thanh thiếu niên dính líu đến nạn bắt nạt, dù là nạn nhân hoặc thủ phạm, đều có xu hướng muốn phẫu thuật thẩm mỹ để trông hấp dẫn hơn. 
Thiếu niên thường xuyên bị bắt nạt dễ bị tổn hại tâm lý /// Shutterstock Thiếu niên thường xuyên bị bắt nạt dễ bị tổn hại tâm lý - Shutterstock
Thiếu niên thường xuyên bị bắt nạt dễ bị tổn hại tâm lý
Shutterstock
Nhóm nghiên cứu nhận thấy xu hướng này xuất hiện ở cả nam lẫn nữ và đều cao ở cả hai nhóm bắt nạt lẫn nạn nhân. “Những người bị bạn bè bắt nạt gây tổn thương tâm lý, từ đó làm tăng nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên tự tin hơn hoặc nhằm tìm kiếm sự công nhận của người khác”, trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Dieter Wolke giải thích.
Trong khi đó, ở những kẻ bắt nạt, mong muốn “dao kéo” là cách để họ có vẻ ngoài ưa nhìn và nổi trội, tiếp tục củng cố vị thế “trên cơ” trước người khác. Từ kết quả trên, các nhà khoa học cho rằng gia đình và nhà trường cần sát sao theo dõi, phát hiện sớm tình trạng bắt nạt để có thể sớm điều chỉnh những lệch lạc, tổn thương tâm lý của con em.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU