Bệnh nhân COVID-19 cố tình lây nhiễm tại Nhật tử vong

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người đàn ông Nhật Bản dương tính với virus gây bệnh COVID-19 và bị nghi cố tình lây nhiễm cho người khác vừa tử vong tại bệnh viện ngày 18.3.
Hình ảnh do camera an ninh ghi lại cho thấy người đàn ông bị COVID-19 (góc phải) giải trí cùng tiếp viên nữ tại quán rượu ở Gamagori /// Ảnh chụp màn hình Kyodo News Hình ảnh do camera an ninh ghi lại cho thấy người đàn ông bị COVID-19 (góc phải) giải trí cùng tiếp viên nữ tại quán rượu ở Gamagori - Ảnh chụp màn hình Kyodo News
Hình ảnh do camera an ninh ghi lại cho thấy người đàn ông bị COVID-19 (góc phải) giải trí cùng tiếp viên nữ tại quán rượu ở Gamagori
Ảnh chụp màn hình Kyodo News
Theo Reuters, Nhật Bản vừa ghi nhận một ca tử vong vì bệnh COVID-19 tại bệnh viện ở thành phố Gamagori, tỉnh Aichi ngày 18.3. Bệnh nhân được xác định là người đàn ông 57 tuổi đã đe dọa sẽ đi gieo rắc mầm bệnh cho người khác sau khi được xét nghiệm dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) hồi đầu tháng 3.
Chính quyền địa phương thông báo ông này dương tính với virus vào ngày 4.3 và yêu cầu cách ly tại nhà. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, bệnh nhân nói với gia đình rằng sẽ đi gieo rắc virus cho người khác.
Sau đó, ông này đến một quán ăn và một quán rượu. Ở quán rượu, ông ta thoải mái hát karaoke và ôm tiếp viên nữ. Sau thời gian giải trí, người này mới nói là mình bị nhiễm virus, dẫn đến cảnh hoảng loạn bên trong quán.

Dù Covid-19 đe dọa Olympic, Nhật Bản không có kế hoạch dự phòng

Nhà chức trách đưa ông này vào bệnh viện vào ngày hôm sau. Người đàn ông bị điều tra tội gây cản trở hoạt động kinh doanh vì 2 cơ sở nói trên đã phải đóng cửa sau khi tiếp vị khách này.
Một nhân viên nữ làm việc tại quán rượu cũng được xét nghiệm dương tính với virus vào ngày 12.3.
Tính đến sáng 18.3, Nhật Bản ghi nhận tổng cộng 868 ca COVID-19 với 29 người tử vong, ngoại trừ những người trên du thuyền Diamond Princess và người được sơ tán từ Trung Quốc.
Tỉnh Aichi có 125 ca COVID-19, cao thứ hai tại Nhật Bản. Trong đó đa phần là người liên quan đến nhà dưỡng lão ở thành phố Nagoya. Giới chức Aichi cho biết bệnh nhân dương tính với virus Corona chủng mới thường phải đến bệnh viện, nhưng nếu không đủ giường bệnh thì sẽ phải cách ly tại nhà.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai lúa

Hai lúa

Gieo hoạ gặp họa, là điều hiển nhiên,
NVH

NVH

Ác giả, ác báo. Gieo gió gặt bảo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU