Bệnh dịch bí ẩn làm hà mã chết ngổn ngang ở Namibia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn 100 con hà mã đã chết một công viên quốc gia của Namibia vào tuần trước, khiến bộ trưởng môi trường nghi ngờ đã bùng nổ dịch bệnh tại đây.

Xác hà mã nổi lềnh bềnh ở công viên quốc gia Bwabwata /// Namibia Broadcasting Corp. Xác hà mã nổi lềnh bềnh ở công viên quốc gia Bwabwata - Namibia Broadcasting Corp.
Xác hà mã nổi lềnh bềnh ở công viên quốc gia Bwabwata
Namibia Broadcasting Corp.

Những hình ảnh từ công viên quốc gia Bwabwata ở đông bắc Namibia cho thấy hàng chục xác hà mã trôi ngổn ngang trên dòng nước đục ngầu.

“Hơn 100 con đã thiệt mạng trong tuần trước. Vẫn chưa xác định nguyên nhân gây tử vong hàng loạt trong bầy hà mã, nhưng dựa trên các dấu hiệu ghi nhận được, có thể đã xảy ra dịch than ở nơi này”, theo Hãng tin AFP dẫn lời Bộ trưởng Môi trường Pohamba Shifeta vào ngày 9.10.

Ông cảnh báo mức độ tổn thất có thể cao hơn, do cá sấu và kền kền trong khu vực có thể ăn xác hà mã.

Bệnh dịch bí ẩn làm hà mã chết ngổn ngang ở Namibia - ảnh 1

tin liên quan

Hổ trắng vồ chết người chăm sóc ở Ấn Độ
AFP hôm qua đưa tin một người chăm sóc thú nuôi tại Vườn quốc gia Bannerghatta, cách TP.Bengaluru của Ấn Độ 30 km về hướng đông nam đã thiệt mạng vì bị 2 con hổ trắng tấn công.

“Cơ quan thú y của chúng tôi đang nỗ lực tìm ra câu trả lời. Một khi có kết quả, chúng tôi có thể quyết định phương án xử lý”, theo bộ trưởng.

Giới hữu trách ước tính cộng đồng hà mã ở Namibia vào khoảng 1.300 con trước khi xảy ra tình trạng chết hàng loạt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU